Thứ trưởng Bộ Y tế: Ưu tiên tiêm vaccine COVID-19 cho Hải Dương

Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường cho biết, Hải Dương có dịch nên sẽ là một trong những tỉnh được ưu tiên tiêm vaccine COVID-19 theo các đối tượng quy định tại Nghị quyết 21.

Tại cuộc họp báo Thường kỳ Chính phủ chiều 2/3, trả lời câu hỏi về tiến độ tiêm vaccine ngừa COVID-19, Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường cho biết sắp tới Hải Dương sẽ là địa phương được ưu tiên tiêm trước cho các đối tượng quy định tại Nghị quyết 21.
Thu truong Bo Y te: Uu tien tiem vaccine COVID-19 cho Hai Duong
Hải Dương sẽ được ưu tiên tiêm vaccine COVID-19. 
Thứ trưởng Trương Quốc Cường cho biết, ngày 24/2, lô vacicne đầu tiên của công ty AstraZeneca (Anh) đã về tới Việt Nam. Bộ đã giao cho Viện Kiểm định vaccine kiểm định và cơ bản đã xong. Tuy nhiên, ông cho biết, trước khi tiến hành tiêm cho người dân, phía Việt Nam còn phải chờ cơ quan kiểm định khác của ngành Y tế của phía Hàn Quốc.
“Chúng tôi đang hối thúc phía Hàn Quốc để sớm có kết quả này. Khi có kết quả kiểm định thì sẽ tiêm ngay với các đối tượng được quy định” - ông Cường nói.
Về kế hoạch tiêm vaccine, ông Cường cho biết các cơ quan sẽ thực hiện ngay cho đối tượng ưu tiên và đối tượng miễn phí theo Nghị quyết của Chính phủ. Ngoài ra, ngành y tế thực hiện tiêm phòng tại các khu vực ưu tiên đang có dịch. Trong tỉnh, thành phố có dịch thì ưu tiên tiêm cho người ở trong vùng dịch.
“Đối chiếu theo quy định này, tới đây, tỉnh Hải Dương sẽ được xét cấp vaccine để tiêm chủng trước” – Thứ trưởng Bộ Y tế nói.
Ông Cường cho biết, hiện nay chúng ta đang có 117.000 liều vaccine phòng COVID-19 được nhập khẩu ngày 24/2, cuối tháng 4 tới sẽ nhập một lô khoảng 1 triệu liều, tiếp tới sẽ có mấy triệu liều nữa.
"Chúng ta có đến đâu sẽ tiêm đến đấy, hiện Bộ đã chuẩn bị mọi điều kiện để sẵn sàng tiêm vaccine", Thứ trưởng Bộ Y tế nói.
Thứ trưởng Bộ Y tế cũng khẳng định khi có đủ vaccine, việc tiêm phòng sẽ mở rộng đến nhiều đối tượng hơn diện được ưu tiên tiêm trước. Đồng thời nói rằng, trong Nghị quyết 21 có nội dung khuyến khích cá nhân, tổ chức tiêm khi có nhu cầu.
Trước đó, sáng 2/3, tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 2/2021, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu Bộ Y tế khẩn trương triển khai tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cho các đối tượng dễ lây nhiễm, người nghèo, gia đình chính sách theo quy định ngay trong tuần này.
>>> Mời độc giả xem thêm video Lô vaccine COVID-19 nhập khẩu đầu tiên đã về tới Việt Nam

Nguồn: VTV 24

Hải Ninh

>> xem thêm

Bình luận(0)