Thủ Thiêm sẽ có quảng trường lớn nhất nước mang tên CT Hồ Chí Minh

Quảng trường tại Thủ Thiêm sẽ là biểu tượng trường tồn, đồng hành với sự phát triển của TP. Công trình với tên gọi “Quảng trường Hồ Chí Minh” sẽ mang ý nghĩa, tình cảm của nhân dân miền Nam đối với Bác Hồ kính yêu.

UBND TP HCM vừa có văn bản kiến nghị Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch đặt tên Chủ tịch Hồ Chí Minh cho quảng trường ở Khu đô thị mới Thủ Thiêm (quận 2).
Theo UBND TP, quảng trường là công trình có không gian công cộng lớn tại TP, khi hoàn thành sẽ là biểu tượng trường tồn, đồng hành với sự phát triển của TP. Công trình với tên gọi Quảng trường Hồ Chí Minh sẽ mang ý nghĩa, tình cảm của Đảng bộ, nhân dân TP và nhân dân miền Nam đối với Bác Hồ kính yêu.
Thu Thiem se co quang truong lon nhat nuoc mang ten CT Ho Chi Minh
Phối cảnh Quảng trường trung tâm và công viên bờ sông tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm được TP đề xuất mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Quảng trường Hồ Chí Minh sẽ bao gồm các hạng mục: quảng trường, cột cờ Tổ quốc, nhà trưng bày về Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhà sàn và ao cá Bác Hồ, công viên lưu niệm 63 tỉnh, thành phố. Riêng tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh đã được đặt tại công viên trước UBND TP (phố đi bộ Nguyễn Huệ) nên sẽ không xây dựng tượng Bác tại quảng trường.
Được biết, cuối năm năm 2012, UBND TP đã phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500 Quảng trường trung tâm và công viên bờ sông tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm với sức chứa lên đến hàng trăm ngàn người.
Công trình sẽ là trung tâm diễn ra các hoạt động giao lưu văn hóa, tổ chức các lễ hội văn hóa, chính trị, đồng thời cũng là một không gian công cộng với các hoạt động thường nhật phục vụ người dân thành phố và du khách. Nơi này cũng sẽ là nơi tập trung cao nhất các công trình kiến trúc tiêu biểu, cảnh quan cây xanh mang tính biểu trưng và là điểm nhấn của Khu trung tâm đô thị mới Thủ Thiêm.
Tổng diện tích khu vực quy hoạch gần 30ha, trong đó quảng trường trung tâm khoảng hơn 20ha và diện tích công viên bờ sông khoảng hơn 9ha.
Quảng trường trung tâm và công viên bờ sông tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm do Công ty Deso Defrain Souquet Associates (Pháp) tư vấn. Trong đó, đơn vị này đề nghị mật độ xây dựng khu vực này tối đa 5%. Tầng hầm khu vực phải đảm bảo diện tích đậu xe công cộng với quy mô tối thiểu 2.500 chỗ đậu ôtô và các công trình dịch vụ, hạ tầng kỹ thuật phụ trợ.
Công trình có tổng số vốn đầu tư ước tính gần 2.000 tỉ đồng.
Vũ Sơn

>> xem thêm

Bình luận(0)