Doanh nghiệp bị hành hung tại trụ sở huyện khi đến dự thầu

(Kiến Thức) - Khi mang hồ sơ công ty đến UBND huyện Kim Thành (Hải Dương) để dự thầu, anh Th. bị các đối tượng cản trở, đe dọa. Anh Th. bức xúc, anh đại diện cho doanh nghiệp lại bị hành hung ngay tại trụ sở huyện là không thể chấp nhận.

Nhân viên công ty tham dự thầu tố bị đe dọa, cản trở
Trưa ngày 8/10, anh Hoàng Văn Th. – Trưởng phòng Đầu tư phát triển – Công ty Cổ phần Đầu tư và Tư vấn xây dựng Trường An (số 44 Đông Quan, phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội) đã đến trụ sở Công an huyện Kim Thành (tỉnh Hải Dương) để trình báo về việc anh bị một số đối tượng cản trở, đe dọa và hành hung ngay tại trụ sở UBND huyện Kim Thành khi đến nộp hồ sơ dự thầu dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng Cụm tiểu thủ công nghiệp - Làng nghề Cổ Dũng vào buổi sáng cùng ngày.
Trao đổi với PV Kiến Thức, anh Hoàng Văn Th. bức xúc: "Tôi đại diện cho doanh nghiệp đến dự thầu, nhưng doanh nghiệp bị hành hung tại trụ sở huyện là không thể chấp nhận được."
Doanh nghiep bi hanh hung tai tru so huyen khi den du thau
 Trụ sở UBND huyện Kim Thành.
Anh nói thêm, được sự ủy quyền của Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ công ty cổ phần Đầu tư và Tư vấn xây dựng Trường An (công ty Trường An) tham gia đấu thầu dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng Cụm tiểu thủ công nghiệp - Làng nghề Cổ Dũng (thời gian mở thầu 9h20 sáng 8/10), sáng ngày 8/10, khi đến UBND huyện Kim Thành để tham gia dự thầu thì bị một số đối tượng cản trở không cho tham dự, thậm chí hành hung.
“Vào khoảng 8h45 phút sáng 8/10, tôi có mặt tại phòng Kinh tế hạ tầng – UBND huyện Kim Thành để đấu thầu dự án. Khi đến tôi có mang hai bộ hồ sơ đề xuất về tài chính và đề xuất về kỹ thuật.
Vừa để hồ sơ tại đó thì tôi bị nhóm đối tượng kéo ra ngoài, chửi bới, đe dọa và đánh vào cổ tôi để cản trở không cho dự thầu. Khi hành hung tôi, các đối tượng nói rằng “Không cho phép mày tham gia đấu thầu vì dự án này bọn tao đã làm rồi”.
Sau đó, các đối tượng ép tôi lên xe nhưng tôi né tránh không lên. Các đối tượng này tiếp tục xin số điện thoại và bảo tôi về TP Hải Dương nhưng tôi không về”, anh Th. cho biết.
Mời quý vị độc giả xem video "Doanh nghiệp bị hành hung tại trụ sở huyện khi đến dự thầu" kể lại vụ việc:
 Clip anh Hoàng Văn Th. trao đổi với PV Kiến Thức.
Theo như đơn trình báo của anh Th. tại cơ quan công an, sau khi bị các đối tượng cản trở, đợi hết thời điểm đóng thầu, anh Th. quay về phòng Kinh tế hạ tầng. Khi đó, hai bộ hồ sơ của công ty anh cũng bị mất.
“Trong phòng họp khi đó có nhiều người. Tôi hỏi chị Hoài Thu người đã bán hồ sơ thầu cho tôi về 2 bộ hồ sơ, thì chị Thu nói không biết. Tôi đã đến cơ quan công an huyện Kim Thành trình báo yêu cầu điều tra làm rõ việc các đối tượng xã hội đã vào tận phòng họp để kéo tôi ra ngoài và đe dọa, đánh tôi cản trở việc tham gia dự thầu của công ty tôi và làm rõ hai bộ hồ sơ của tôi bị biến mất. Theo tôi nhận thấy, ở đây có dấu hiệu thông thầu để chỉ một doanh nghiệp được tham gia”, anh Hoàng Văn Th. bức xúc.
Các cơ quan chức năng nói gì?
Theo tìm hiểu của PV Kiến Thức, tại Hội nghị mở thầu lựa chọn nhà đầu tư thực hiện đầu tư dự án xây dựng và kinh doanh hạ tầng Cụm tiểu thủ công nghiệp – làng nghề Cổ Dũng được tổ chức sáng 8/10 có sự tham gia của ông Nguyễn Văn Hán – Phó Chủ tịch UBND huyện Kim Thành; lãnh đạo phòng Kinh tế và Hạ tầng, Tài chính – Kế hoạch, Tài nguyên và Môi trường, Văn phòng HĐND và UBND huyện, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Cổ Dũng; Đơn vị tư vấn đấu thầu; các đơn vị tham gia đấu thầu.
Để làm rõ thông tin phản ánh của anh Hoàng Văn Th., PV Kiến Thức đã trao đổi với Vũ Đình Tĩnh – Chủ tịch UBND huyện Kim Thành và được lãnh đạo huyện này cho biết: “Khi nhận được thông tin doanh nghiệp bị hành hung tại trụ sở huyện khi đến dự thầu, tôi đã chỉ đạo công an huyện xác minh làm rõ vụ việc trên, có gì PV liên hệ với công an huyện”.
Doanh nghiep bi hanh hung tai tru so huyen khi den du thau-Hinh-2
 Đơn tố cáo của anh Hoàng Văn Th.
Trao đổi với PV, ông Phạm Hồng Thanh – Phó phòng Kinh tế hạ tầng – người trực tiếp tham dự buổi đấu thầu cho biết, sự việc này là ngoài mong muốn và công an huyện cũng đã sang làm việc với Phòng Kinh tế hạ tầng để làm rõ ý kiến phản ánh của anh Hoàng Văn Th. về việc bị cản trở, đe dọa.
“Hôm đó tôi được giao nhiệm vụ tổ chức buổi đấu thầu. UBND huyện cũng thuê đơn vị tư vấn để họ làm các thủ tục pháp lý. Tôi có mặt từ 8h30 sáng và ở phòng luôn. Khi đó, chỉ có một doanh nghiệp liên danh gồm Công ty TNHH Thương mại Và Xây dựng Thắng Duyến –Công ty TNHH Thương mại vận tải Thành Đạt nộp hồ sơ dự thầu.
Ngoài ra, không thấy ai vào nộp hồ sơ dự thầu khác. Ngay trong biên bản đóng thầu cũng không có tên công ty Trường An. Trước đó, Công ty Trường An có mua hồ sơ dự thầu.
Còn việc nhân viên công ty Trường An bị một số đối tượng ngăn cản, đe dọa thì tôi không nắm được. Sau đó, anh Thạo có vào trao đổi như vậy. Trong việc tham dự đấu thầu mà có sự tham dự của người ngoài tôi cũng thấy rất ngạc nhiên dù biết rằng họ mua hồ sơ thì họ có quyền tham dự”, ông Phạm Hồng Thanh cho biết.
Nói về việc anh Hoàng Văn Th. phản ánh về việc mất hai bộ hồ sơ, ông Phạm Hồng Thanh cho biết, quan trọng là anh Thạo đã nộp hồ sơ cho ai mà mất. Hiện công an đang điều tra và họ sẽ làm rõ việc này.
“Với chức năng là chủ đầu tư tôi cũng rất mong muốn làm cho công khai minh bạch. Hi vọng cơ quan điều tra họ sẽ làm rõ việc này”, ông Thanh nói.
Nói về việc đảm bảo an ninh trật tự tại Hội nghị đấu thầu, ông Thanh cho biết chỉ có lực lượng bảo vệ của UBND huyện.
Theo ông Thanh cho biết, tại Hội nghị mở thầu lựa chọn nhà đầu tư thực hiện đầu tư dự án xây dựng và kinh doanh hạ tầng Cụm tiểu thủ công nghiệp – làng nghề Cổ Dũng chỉ có mỗi liên danh gồm Công ty TNHH Thương mại Và Xây dựng Thắng Duyến –Công ty TNHH Thương mại vận tải Thành Đạt nộp hồ sơ dự thầu.
“Chủ đầu tư giao cho đơn vị tư vấn đấu thầu sẽ tiến hành chấm thầu và công bố kết quả trúng thầu theo đúng quy định của Luật”, ông Thanh cho biết.
Trao đổi với PV Kiến Thức, ông Đỗ Khắc Bằng – Đội trưởng Đội Tổng hợp – Công an huyện Kim Thành cho biết, trưa ngày 8/10 anh Hoàng Văn Th. có trình báo việc anh là đại diện doanh nghiệp bị cản trở khi tham gia đấu thầu và công an huyện đang xác minh. Bước đầu trích xuất camera không thấy việc anh Th. bị hành hung.
Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng Cụm tiểu thủ công nghiệp - Làng nghề Cổ Dũng, huyện Kim Thành có tổng chi phí thực hiện trên 119,621 tỷ đồng với diện tích đất là 126.675 m2. Thời gian thực hiện hợp đồng là 36 tháng.
Mục tiêu của Dự án là di chuyển và thu hút các cơ sở sản xuất nghề cơ khí, nghề mộc trong khu dân cư xã Cổ Dũng và các xã lân cận vào sản xuất kinh doanh, góp phần quản lý nguồn chất thải, giảm ô nhiễm môi trường trong khu dân cư.
Nhóm PV

>> xem thêm

Bình luận(0)