Chủ tiệm cầm đồ đánh con nợ dã man vì trả chậm 2 triệu

Anh Vũ Minh Đ. (SN 1994, ở Lập Thạch, Vĩnh Phúc) vay 2 triệu đồng tại tiệm cầm đồ của Nguyễn Tiến Tùng. Đến hẹn, anh Đ. không có tiền trả, chủ tiệm cầm đồ đánh con nợ dã man, ép viết giấy vay 8 triệu đồng.

Ngày 12/10, nguồn tin từ Công an TP Vĩnh Yên cho biết, Cơ quan CSĐT Công an TP Vĩnh Yên đã khởi tố vụ án hình sự liên quan đến vụ việc chủ tiệm cầm đồ đánh con nợ dã man, ép viết giấy vay nợ.
Đồng thời, khởi tố bị can đối với Nguyễn Tiến Tùng (SN 1993, ở xã Đình Chu, Lập Thạch) cùng các đồng phạm Nguyễn Văn Tuấn (SN 1995 ở xã Tử Du, Lập Thạch), Trần Xuân Mạnh (SN 1994 ở xã Triệu Đề, Lập Thạch), Vũ Anh Tú (SN 1992) , Nguyễn Như Dương (SN 1991 cùng ở Văn Quán, Lập Thạch) về tội Cướp tài sản theo điều 168 Bộ luật hình sự.
Chu tiem cam do danh con no da man vi tra cham 2 trieu
Các đối tượng tại cơ quan công an. 
Theo thông tin ban đầu, Nguyễn Tiến Tùng mở quán cầm đồ ở phường Khai Quang(Vĩnh Yên). Đến tháng 7/2018, Tùng cho anh Vũ Minh Đ. (SN 1994, ở xã Vân Trục, Lập Thạch) vay số tiền 2 triệu đồng với lãi xuất 7.000 đồng/ 1 triệu/ 1 ngày.
Tuy nhiên, sau một thời gian do quá thời hạn cho vay nhưng anh Đăng chưa  có tiền trả. Đến tối 6/10/2018, Tùng rủ thêm 6 đối tượng khác gồm Nguyễn Văn Tuấn, Trần Xuân Mạnh, Vũ Anh Tú, Nguyễn Như Dương, và hai đối tượng tên là Huy và Nghiêm đến phòng trọ của anh Đ. để đòi nợ.
Quá trình này, Tú, Tuấn và Dương đã đánh và bắt anh Đ. về khu trọ của Tú tại đường Nguyễn Tất Thành, phường Khai Quang. Tại đây, Tú, Tùng tiếp tục đánh, đe dọa ép anh Đ. phải viết giấy vay nợ của Tùng số tiền 8 triệu đồng, giấy bán chiếc xe máy 88D1-223.xx của anh Đ. cho Tùng với số tiền 8 triệu đồng.
Sau khi viết các giấy tờ theo yêu cầu của Tùng anh Đ. được cho về và đến cơ quan Công an trình báo sự việc bị chủ tiệm cầm đánh hành hung, ép viết giấy vay.
Hiện vụ việc đang tiếp tục được làm rõ.
PV

>> xem thêm

Bình luận(0)