Thu giữ lô hàng có hàng trăm đao, kiếm và công cụ hỗ trợ ở Hà Nội

Công an quận Cầu Giấy, Hà Nội vừa phát hiện lô hàng chứa hàng trăm vũ khí thô sơ và công cụ hỗ trợ được gửi qua đường bưu điện.

Ngày 2/12, Công an TP Hà Nội cho biết, mới đây, Đội Cảnh sát kinh tế Công an quận Cầu Giấy tiến hành kiểm tra một trụ sở kinh doanh trên phố Nguyễn Đình Hoàn, quận Cầu Giấy. Qua kiểm tra phát hiện 20 thùng cát tông, bên ngoài được bọc kín bằng bao tải có biểu hiện nghi vấn.
Khi mở các thùng cát tông này ra, lực lượng chức năng phát hiện 428 thanh đao, kiếm, mã tấu, 10 bình xịt hơi cay, 1 dùi cui điện. Tiến hành làm việc, đại diện chủ cơ sở kinh doanh cho biết, lô hàng trên do người quen là nhân viên Công ty vận chuyển bưu chính gửi nhờ và không biết bên trong có gì. Lực lượng chức năng đã tạm giữ toàn bộ số vũ khí, công cụ hỗ trợ trên.
Thu giu lo hang co hang tram dao, kiem va cong cu ho tro o Ha Noi
 Tang vật bị cơ quan chức năng thu giữ.
Công an TP Hà Nội cũng khuyến cáo người dân chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật, tuyệt đối không chế tạo, tàng trữ, vận chuyển, sử dụng, mua bán trái phép vũ khí thô sơ, vũ khí thể thao hoặc công cụ hỗ trợ. Khi phát hiện các trường hợp vi phạm thì báo ngay cho Cơ quan Công an gần nhất để xử lý.
Theo quy định tại Điều 306 Bộ luật Hình sự 2015 thì người nào chế tạo, tàng trữ, vận chuyển, sử dụng, mua bán trái phép hoặc chiếm đoạt súng săn, vũ khí thô sơ, vũ khí thể thao, vũ khí khác có tính năng, tác dụng tương tự như súng săn, vũ khí thể thao hoặc công cụ hỗ trợ nhưng đã bị xử phạt vi phạm hành chính về một trong các hành vi quy định tại Điều này hoặc đã bị kết án về tội này, chưa được xóa án tích mà còn vi phạm, thì bị phạt tù từ 03 tháng đến 02 năm. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp khác có thể bị phạt tù từ 01 năm đến 05 năm.
Hiện vụ việc thu giữ lô hàng có hàng trăm đao, kiếm và công cụ hỗ trợ ở Hà Nội đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.
>>> Xem thêm video: Mua bán vũ khí online sẽ bị xử phạt như thế nào?

Nguồn: ANTV.

Trung Vương

>> xem thêm

Bình luận(0)