Thời tiết hôm nay ngày 19/5: Miền Bắc mưa lạnh 19 độ C

(Kiến Thức) - Thời tiết hôm nay ngày 19/5: Toàn miền Bắc có mưa dông diện rộng, nền nhiệt có nơi thấp nhất là 19 độ C.

Ngày và đêm hôm qua (18/5), do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió tây nam trên cao nên ở Bắc Bộ và và các tỉnh từ Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế đã có mưa, có nơi mưa vừa và dông; với lượng mưa trong 24h vừa qua có một số nơi có lượng mưa khá lớn như: Sìn Hồ 34.7mm, Tam Đường 43.9mm, SaPa 32.9mm, Đồng Văn 23.6mm, Tương Dương 24.2mm.
Theo dự báo của Trung tâm khí tượng thủy văn TƯ, do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió tây nam trên cao nên thời tiết hôm nay (19/5) ở Bắc Bộ có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Nền nhiệt khu vực Tây Bắc Bộ dao động từ 19 - 27 độ. Nhiệt độ khu vực Đông Bắc Bộ cao nhất là 29 độ C, giảm 2-3 độ so với các ngày trước đây.
Thời tiết hôm nay ở Hà Nội vẫn duy trì hình thái có mưa, nền nhiệt thấp nhất từ: 21 - 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 25 - 28 độ C.
Thoi tiet hom nay ngay 19/5: Mien Bac mua lanh 19 do C
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Tin tức. 
Các tỉnh từ Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1. Độ ẩm từ 58-94%. Nhiệt độ thấp nhất từ : 23 - 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 31 - 34 độ C.
Do ảnh hưởng của gió mùa tây nam nên ngày hôm nay ở Tây Nguyên và Nam Bộ còn có mưa rào và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1. Độ ẩm từ 58-94%. Nhiệt độ thấp nhất từ: 24 - 27  độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 31 - 34  độ C.
Chuyển sang thời tiết trên biển: Hiện nay khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm quần đảo Hoàng Sa), vùng biển từ Bình Định đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan đã có mưa rào và dông.
Dự báo: Ngày và đêm nay, khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm quần đảo Hoàng Sa), vùng biển từ Bình Định đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan tiếp tục có mưa rào và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.
Linh Hoàng

>> xem thêm

Bình luận(0)