Thời tiết hôm nay: Miền Bắc có mưa dông diện rộng

(Kiến Thức) - Dự báo thời tiết hôm nay: Do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió tây nam trên cao nên ở Bắc Bộ có mưa, mưa rào và có nơi có dông. 

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương, thời tiết hôm nay của miền Bắc có sự biến chuyển rõ rệt. Nền nhiệt toàn miền Bắc giảm 3-4 độ, thấp nhất từ 19-24 độ, cao nhất có vùng đến 29 độ C.
Sáng sớm nay (18/5), do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió tây nam trên cao nên ở Bắc Bộ đã có mưa, mưa rào và có nơi có dông.
Dự báo: Do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió tây nam trên cao có xu hướng hoạt động mạnh dần lên nên ngày và đêm hôm nay (18/05) Bắc Bộ tiếp tục có mưa, mưa rào, riêng khu vực đồng bằng, trung du Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa – Quảng Bình có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.
Thời tiết tại thủ đô Hà Nội chuyển sang mát mẻ, dễ chịu. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Độ ẩm từ 70-98%. Nhiệt độ thấp nhất từ: 20 - 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 26 - 29 độ C. Thủ đô có mưa do ảnh hưởng của vùng gió hội tụ tây nam.
Thoi tiet hom nay: Mien Bac co mua dong dien rong
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Dân Việt. 
Tây Nguyên và Nam Bộ trong các ngày 18 và 19/5 tiếp tục có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1. Nền nhiệt ở Tây Nguyên cao nhất lên đến 29 độ. Tại Nam Bộ, nhiệt độ thấp nhất từ: 24 - 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 31 - 34 độ C.
Chuyển sang dự báo thời tiết trên biển: Hiện nay (ngày 18/05): Ở khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm quần đảo Hoàng Sa), vùng biển từ Bình Định đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan đã có mưa rào và dông.
Dự báo: Ngày và đêm nay, khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm quần đảo Hoàng Sa), vùng biển từ Bình Định đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan tiếp tục có mưa rào và dông mạnh. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.
Linh Hoàng

>> xem thêm

Bình luận(0)