Nhiều người đi đường không khỏi ngạc nhiên và thích thú khi nhìn thấy những vườn rau xanh mướt trên taluy đường - đoạn dốc Bưởi giao cắt với Hoàng Hoa Thám (Hà Nội).Chị Hương - một người dân sống tại khu vực này - cho biết: "Sau khi đoạn đường làm xong, thấy taluy có những ô vuông có thể trồng được rau nên nhiều người gieo hạt, mua rau giống về trồng. Ban đầu chỉ có vài nhà, sau đông hơn, vừa vui lại có rau sạch để ăn".Các loại rau được trồng tại đây khá phong phú như xà lách, muống, dền, bí, cà chua....Tận dụng các khoảng trống trong ô gạch xây taluy, người dân gieo hạt giống rau.Một người dân trồng rau tại đường Bưởi tâm sự: "Trồng rau ở đây thì vất vả nhất là việc tưới nước. Taluy dốc nên ngày hai lần sáng tối, mang nước từ nhà ra tưới rau xong thì khỏi cần tập thể dục".Không chỉ chuẩn bị các giống rau, nhiều người cẩn thận mang thêm đất dinh dưỡng, phân bón bỏ vào các ô gạch để rau tươi tốt.Nhiều người còn cầu kỳ làm cả giàn tre để trồng bí.Khi những cây cà chua đã ra thêm nhiều lá mới và thân cây phát triển khoảng 15cm trở lên, người dân làm cọc nhỏ và buộc dây cho cây để thân cây không bị đổ.Nhiều cây đã cho trái chờ thu hoạch.Mỗi nhà có một vườn rau riêng trên taluy đường. Vườn được làm hàng rào, ngăn chia khu đất cẩn thận.Ở Hà Nội mỗi tấc đất được ví như tấc vàng, vì thế, không khó hiểu khi người dân tranh thủ từng khoảng nhỏ để trồng rau xanh cải thiện.Cả taluy đường dài gần 1km thành vườn rau khổng lồ.Con đường nghìn tỷ trở nên mướt mắt với những luống rau xanh.Đây là một cách hay để trồng cả một vườn rau sạch mà không tốn diện tích cho nông dân phố thị.Một bữa rau sạch cải thiện cho cả gia đình.
Nhiều người đi đường không khỏi ngạc nhiên và thích thú khi nhìn thấy những vườn rau xanh mướt trên taluy đường - đoạn dốc Bưởi giao cắt với Hoàng Hoa Thám (Hà Nội).
Chị Hương - một người dân sống tại khu vực này - cho biết: "Sau khi đoạn đường làm xong, thấy taluy có những ô vuông có thể trồng được rau nên nhiều người gieo hạt, mua rau giống về trồng. Ban đầu chỉ có vài nhà, sau đông hơn, vừa vui lại có rau sạch để ăn".
Các loại rau được trồng tại đây khá phong phú như xà lách, muống, dền, bí, cà chua....
Tận dụng các khoảng trống trong ô gạch xây taluy, người dân gieo hạt giống rau.
Một người dân trồng rau tại đường Bưởi tâm sự: "Trồng rau ở đây thì vất vả nhất là việc tưới nước. Taluy dốc nên ngày hai lần sáng tối, mang nước từ nhà ra tưới rau xong thì khỏi cần tập thể dục".
Không chỉ chuẩn bị các giống rau, nhiều người cẩn thận mang thêm đất dinh dưỡng, phân bón bỏ vào các ô gạch để rau tươi tốt.
Nhiều người còn cầu kỳ làm cả giàn tre để trồng bí.
Khi những cây cà chua đã ra thêm nhiều lá mới và thân cây phát triển khoảng 15cm trở lên, người dân làm cọc nhỏ và buộc dây cho cây để thân cây không bị đổ.
Nhiều cây đã cho trái chờ thu hoạch.
Mỗi nhà có một vườn rau riêng trên taluy đường. Vườn được làm hàng rào, ngăn chia khu đất cẩn thận.
Ở Hà Nội mỗi tấc đất được ví như tấc vàng, vì thế, không khó hiểu khi người dân tranh thủ từng khoảng nhỏ để trồng rau xanh cải thiện.
Cả taluy đường dài gần 1km thành vườn rau khổng lồ.
Con đường nghìn tỷ trở nên mướt mắt với những luống rau xanh.
Đây là một cách hay để trồng cả một vườn rau sạch mà không tốn diện tích cho nông dân phố thị.
Một bữa rau sạch cải thiện cho cả gia đình.