Thanh niên bán người yêu sang Trung Quốc để lấy tiền chữa bệnh

Do không có tiền chữa bệnh, Phượng lừa chị Y. sang Trung Quốc để kiếm tiền. Mục đích của Phượng là ép buộc bán chị Y. cho một người đàn ông Trung Quốc để làm vợ. 

Ngày 10/12, Công an tỉnh Phú Thọ cho biết, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối với Vũ Văn Phượng, sinh năm 1995 và Nguyễn Viết Dương, sinh năm 1989 đều ở khu 6, xã Vân Đồn, huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ có hành vi buôn bán người sang Trung Quốc để lấy tiền chữa bệnh.
Vào khoảng tháng 7/2014, do có quan hệ yêu đương nên Vũ Văn Phượng đã rủ chị Trần Thị Hải Y., sinh năm 1997, ở xã Bắc Hải, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình đi làm thuê tại tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc. Một tháng sau chị Y. về Việt Nam, còn Phượng vẫn ở lại Trung Quốc lao động. Trong thời gian này, Phượng bị bệnh nặng và cần tiền điều trị.
Thanh nien ban nguoi yeu sang Trung Quoc de lay tien chua benh
Hai bị can Phượng và Dương tại cơ quan Công an. 
Phượng đã nói chuyện với Nguyễn Viết Dương (tên gọi khác là Đại) là người cùng làm thuê với Phượng tại Quảng Tây, Trung Quốc về tình hình bệnh tật của mình. Dương gợi ý cho Phượng muốn có tiền chữa bệnh thì hãy tìm phụ nữ Việt Nam lừa bán sang Trung Quốc.
Sau khi đã bàn bạc thống nhất, cả 2 quyết định lừa bán chị Y. cho người Trung Quốc lấy làm vợ. Để thực hiện ý đồ của mình, khoảng tháng 10/2014, Phượng gọi điện từ Trung Quốc về cho chị Y. đang ở Việt Nam nói mình bị bệnh và muốn chị Y. sang Trung Quốc để phụ giúp Phượng kiếm tiền chữa bệnh. Do có tình cảm yêu đương và tin tưởng Phượng nên chị Y. đã đồng ý.
Khi vừa đặt chân sang nước bạn, Chị Y. đã bị Phượng và Dương ép buộc bán cho một người phụ nữ không rõ lai lịch để lấy 2,5 vạn nhân dân tệ (tương đương khoảng 80 triệu đồng). Người phụ nữ kia tiếp tục bán chị Y. cho một người đàn ông Trung Quốc để làm vợ.
Đến tháng 9/2018, chị Y. đã trốn được về Việt Nam. Ngay sau khi tiếp nhận tố giác của bị hại, Công an tỉnh Phú Thọ đã tổ chức xác minh, thu thập các tài liệu chứng cứ và xác định Vũ Văn Phượng và Nguyễn Viết Dương (tức Đại) cùng ở khu 6, xã Vân Đồn, huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ chính là thủ phạm đã là bán chị Y. sang Trung Quốc. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan chức năng đã kịp thời bắt giữ trước khi các đối tượng tìm cách bỏ trốn khỏi địa phương.
Hiện vụ bán người yêu sang Trung Quốc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.
>>> Xem thêm video: Vì 5 triệu đồng, lừa bán người yêu sang Trung Quốc

Nguồn: Đài Truyền Hình Đồng Tháp.

Gia Đạt

>> xem thêm

Bình luận(0)