"Sốc" với lời khai của nghi can hiếp dâm nữ du học sinh Mỹ

Làm việc với cơ quan điều tra, Cự cho biết có ý định dâm ô em vợ nên lấy điện thoại ra chụp lúc cô đang ngủ. Do lóng ngóng, ông ta làm rơi điện thoại và "té úp mặt vào vùng mông" cô gái. Sợ Th. kể chuyện này cho người khác nên ông ta năn nỉ bỏ qua.

Theo hồ sơ vụ án dâm ô, trưa ngày 6.7.2015, chị Th. (23 tuổi) đang ngủ tại tầng hai căn nhà ở khu dân cư Phú Mỹ (quận 7) choàng tỉnh, phát hiện đối tượng Cự úp mặt vào vùng nhạy cảm, nằm đè lên người. Ông ta không mặc quần áo.
 Lê Phú Cự bị truy nã. (Ảnh: Công an cung cấp).
Cô gái tri hô, bỏ chạy, định mở cửa thoát ra ngoài nhưng bị anh rể vật xuống, bóp cổ và tiếp tục có những hành động khiếm nhã. Th. vùng dậy, lao về phía cửa sổ kêu cứu. Thấy người em trai họ vừa đến, đang đứng trước cổng, Th. gọi: "V. ơi cứu chị".
Cự ôm Th. đẩy vào giường, hăm doạ không được nói với ai nếu không sẽ giết, đồng thời nói vọng xuống dưới với V.: "Nhà cúp điện, chờ chút". Th. mở được cửa đi xuống dưới thì V. đã trèo được vào nhà. Cự lấy ôtô bỏ đi ngay sau đó.
Th. khóc, hoảng loạn thu dọn hành lý, lấy vé máy bay về Mỹ. Khi quá cảnh tại Hong Kong, cô gọi điện kể lại sự việc cho cha là Phạm Văn T. (65 tuổi). Người cha nói con chụp ảnh các thương tích ở cổ, tay... gửi về cho ông đi trình báo.
Vài ngày sau, Th. gửi bản tường trình đã được hợp pháp hoá của Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco (Mỹ) đến Công an quận 7.
Làm việc với cơ quan điều tra, Cự cho biết có ý định dâm ô em vợ nên lấy điện thoại ra chụp lúc cô đang ngủ.
Do lóng ngóng, ông ta làm rơi điện thoại và "té úp mặt vào vùng mông" cô gái. Sợ Th. kể chuyện này cho người khác nên ông ta năn nỉ bỏ qua.
Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM sau đó đã phát lệnh truy nã đối với bị can Lê Phú Cự (SN 1968, ngụ quận 1) về tội "Hiếp dâm".
Tuy nhiên, sau đó, VKS cho rằng ông này không thừa nhận dùng vũ lực giao cấu với bị hại; ngoài lời khai của Th. không có nhân chứng trực tiếp nào khác; V. cũng không trực tiếp nhìn thấy sự việc.
Ngày 30.12.2015, VKSND TP.HCM đã có văn bản trả lời việc thỉnh thị của quận 7, thống nhất quan điểm không khởi tố vụ án.
Do lúc này Cự đã trốn khỏi địa phương, VKS quận 7 ra quyết định huỷ bỏ việc khởi tố bị can của công an, đồng thời yêu cầu nhanh chóng truy tìm Cự để lấy lời khai.
Ngày 27.1.2016, Công an quận 7 ra quyết định đình chỉ điều tra vụ án do hết thời hạn điều tra nhưng không đủ căn cứ xác định hành vi phạm tội của Cự.
Liên tục trong 4 năm qua, chị Th. cùng gia đình đã gửi đơn tố cáo ông Cự khắp nơi cũng như gửi đơn khiếu nại về những dấu hiệu vi phạm tố tụng trong tiến trình giải quyết vụ án.
Diễn biến mới, cuối tháng 1.2018 cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã có quyết định phục hồi điều tra vụ án.
Do Th. có quốc tịch Mỹ (vụ án có yếu tố nước ngoài) nên thẩm quyền điều tra phải thuộc Công an và VKSND TP.HCM.
Đến ngày 25.1.2018, vụ án được Công an TP.HCM ra quyết định phục hồi điều tra. Cơ quan này đã trưng cầu giám định qua các hình ảnh thời điểm đó và Trung tâm Pháp Y TP.HCM xác định tỷ lệ thương tật của Th. là 2%. Quá trình điều tra, xác định Cự có dấu hiệu phạm tội nhưng ông ta đã đi khỏi nơi cư trú.
Được biết, Lê Phú Cự dù đã có vợ con nhưng vẫn quan hệ như vợ chồng với chị gái của Th. và sống tại nhà riêng của chị Th.
Theo Minh Anh/Người đưa tin)

>> xem thêm

Bình luận(0)