Sau tai tiếng “vẽ bệnh cậu nhỏ”, PKĐK BAYLOR giờ ra sao?

Sau vụ lùm xùm bị tố “chém” gần 60 triệu đồng khi bệnh nhân đến làm tiểu phẫu cắt bao quy đầu, đến nay hoạt động của PKĐK BAYLOR đã không còn tồn tại.

Sáng nay (23/10), trao đổi với PV Kiến Thức, bà Nguyễn Thị Thanh, người từng là chủ sở hữu phòng khám đa khoa (PKĐK) BAYLOR, địa chỉ số 202, đường Tô Hiến Thành, phường 15, quận 10, TP.HCM) xác nhận: “Đã thoái toàn bộ cổ phần, chính thức sang nhượng PKĐK BAYLOR cho đối tác khác”.
Sau tai tieng “ve benh cau nho”, PKDK BAYLOR gio ra sao?
PKĐK BAYLOR (ảnh trên) đã chính thức thay đổi chủ đầu tư và hiện trở thành PKĐK ROYAL (ảnh dưới).
Theo ghi nhận của PV Kiến Thức, những ngày này, tại địa chỉ nói trên, dù vẫn còn hoạt động về lĩnh vực phòng khám nhưng tên thương hiệu đã được thay đổi thành “ROYAL”. PKĐK này chuyên về bệnh nam giới và phụ khoa.
Trước đó, tối ngày 10/10, theo tố cáo của anh Nguyễn Đức Hiền (20 tuổi, ngụ quận 10, TP.HCM), anh đến PKĐK BAYLOR để điều trị bệnh lý liên quan đến "cậu nhỏ". Theo anh Hiền, lúc đầu phòng khám báo giá khám, xét nghiệm, thực hiện thủ thuật là 3,2 triệu đồng nhưng khi anh đã nằm trên bàn mổ thì bác sĩ (người Trung Quốc) nói với phiên dịch rằng anh có polyp ở "cậu nhỏ" và đưa ra mức giá điều trị là 56,8 triệu đồng.
Thấy mức giá điều trì quá cao, anh Hiền đã không đồng ý nhưng bác sĩ không chịu đóng vết mổ. Người phiên dịch đã trao đổi với bạn gái anh Hiền để cô viết giấy ghi nợ số tiền gần 60 triệu đồng nói trên. Sau đó, bác sĩ mới tiếp tục thực hiện "hoàn chỉnh" khâu "cậu nhỏ" lại cho anh. Khi người nhà đem số tiền đến trả, phòng khám mới cho anh Hiền về nhà.
Tuy nhiên, phản hồi lại thông tin trên, phía phòng khám rằng sau khi thăm khám, phía PKĐK đã chỉ định cho anh Hiền điều trị phẫu thuật hẹp bao quy đầu cùng một số phẫu thuật nam khoa khác với số tiền là 56 triệu 800 nghìn đồng và được anh Hiền đồng ý. Thế nhưng, sau khi điều trị xong, bệnh nhân này không đủ tiền nên nhân viên phòng khám tạm xuất hóa đơn thể hiện việc bệnh nhân này nợ số tiền nói trên và chờ người nhà đến để thanh toán.
Sau tai tieng “ve benh cau nho”, PKDK BAYLOR gio ra sao?-Hinh-2
 Hóa đơn thanh toán gần 60 triệu chi phí chữa bệnh anh Hiền tại PKĐK BAYLOR. 
Sau đó, anh Hiền đã phản ứng, lớn tiếng ngay tại phòng khám và cho rằng mình bị phòng khám này “vẽ bệnh” để lấy số tiền gần 60 triệu đồng, mà không theo yêu cầu ban đầu của anh Hiền là chỉ phẫu thuật hẹp bao quy đầu chỉ gần 3 triệu đồng. Nam bệnh nhân này còn tố đã bị nhân viên phòng khám “nhốt”, buộc ký giấy nợ để người nhà đem tiền đến đóng.
Cuối cùng, phía PKĐK đã hoàn trả lại toàn bộ số tiền đã thu của anh Hiền, đồng thời phòng khám này đã cắt hợp đồng với bác sĩ và nhân viên y tế liên quan đến vụ việc vì xác định những người này đã vi phạm khi đưa ra giá điều trị cho anh Hiền là khá cao, chưa phù hợp
Được biết, trước khi xảy ra vụ lùm xùm với bệnh nhân Hiền, công ty TNHH đầu tư y tế quốc tế Đông Á (chủ đầu tư của Phòng khám đa khoa BAYLOR) đã từng bị Thanh tra Sở Y tế TP.HCM bị xử phạt 128 triệu đồng với hàng loạt vi phạm: cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động; thu giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh cao hơn giá đã niêm yết.
Vũ Sơn

>> xem thêm

Bình luận(0)