“Vẽ bệnh cậu nhỏ” lấy gần 60 triệu, phòng khám BAYLOR nói gì?

(Kiến Thức) - Sau khi thăm khám, phía PKĐK đã chỉ định cho anh Nguyễn Đức Hiền điều trị phẫu thuật hẹp bao quy đầu cùng một số phẫu thuật nam khoa khác với số tiền là 56 triệu 800 nghìn đồng 

Trưa nay (13/10), trao đổi với Kiến Thức, bà Nguyễn Thị Thanh, đại diện phòng khám đa khoa (PKĐK) BAYLOR (địa chỉ số 202, đường Tô Hiến Thành, phường 15, quận 10, TP.HCM) xác nhận, phòng khám có tiếp nhận điều trị nam khoa cho anh Nguyễn Đức Hiền (20 tuổi, ngụ quận 10, TP.HCM) với tổng số tiền bệnh nhân này phải thanh toán là gần 60 triệu đồng, trong đó riêng phần tiểu phẫu nam khoa là 56 triệu 800 nghìn đồng.
“Ve benh cau nho” lay gan 60 trieu, phong kham BAYLOR noi gi?
 PKĐK BAYLOR, nơi xảy ra vụ lùm xùm nam sinh viên tố bị "vẽ bệnh".
Được biết, anh Hiền là sinh viên, đến PKĐK (chuyên về nam khoa) nói trên vào tối ngày 10/10 để điều trị bệnh lý liên quan đến "cậu nhỏ". Theo bà Thanh, sau khi thăm khám, phía PKĐK đã chỉ định cho anh Hiền điều trị phẫu thuật hẹp bao quy đầu cùng một số phẫu thuật nam khoa khác (như viêm nhiễm, bướu mạch máu dưới da...) với số tiền là 56 triệu 800 nghìn đồng và được anh Hiền đồng ý.
Tuy nhiên sau khi điều trị xong, bệnh nhân này không đủ tiền nên nhân viên phòng khám tạm xuất hóa đơn thể hiện việc bệnh nhân này nợ số tiền nói trên và chờ người nhà đến để thanh toán.
“Ve benh cau nho” lay gan 60 trieu, phong kham BAYLOR noi gi?-Hinh-2
 Theo đại diện của PKĐK, bệnh nhân đã được tư vấn và đồng ý với gói điều trị gần 60 triệu đồng. Tuy nhiên, chủ phòng khám cũng thừa nhận bác sĩ và nhân viên phòng khám thu mức giá khá cao.
Cũng theo bà Thanh thì sau khi trả xong số tiền nói trên, anh Hiền đã phản ứng, lớn tiếng ngay tại phòng khám và cho rằng mình bị phòng khám này “vẽ bệnh” để lấy số tiền gần 60 triệu đồng, mà không theo yêu cầu ban đầu của anh Hiền là chỉ phẫu thuật hẹp bao quy đầu với giá gần 3 triệu đồng. Nam bệnh nhân này còn tố đã bị nhân viên phòng khám “nhốt”, buộc ký giấy nợ để người nhà đem tiền đến đóng.
“Chúng tôi khẳng định phía phòng khám đã thông báo gói điều trị phẫu thuật nam khoa với số tiền nói trên là đúng và anh Hiền cũng đã đồng ý. Tuy nhiên, điều chúng tôi quan tâm là sự tin tưởng của bệnh nhân đối với việc khám chữa bệnh của phòng khám chúng tôi. Vì vậy nếu bệnh nhân này không đặt niềm tin thì chúng tôi sẽ hoàn lại số tiền nói trên”, bà Thanh chia sẻ và cho biết anh Hiền đã nhận lại toàn bộ số tiền thanh toán cho phòng khám.
“Ve benh cau nho” lay gan 60 trieu, phong kham BAYLOR noi gi?-Hinh-3
 Bên trong PKĐK BAYLOR.
Giải thích thêm về việc vì sao sau đó, khi thấy vết thương ở dương vật bị chảy máu, anh Hiền đã đến bệnh viện Bình Dân (TP.HCM) để kiểm tra, điều trị và bác sĩ cho biết anh Hiền chỉ mổ hẹp bao quy đầu, chứ không có phẫu thuật thêm gì nữa như thông tin từ PKĐK BAYLOR là làm các phẫu thuật nam khoa khác. Bà Thanh cho rằng phòng khám đã điều trị cho anh Hiền đúng như chỉ định và không quan tâm gì về thông tin cá nhân của người khác ngoài kết luận (nếu cần thiết) của cơ quan thẩm quyền.
Chủ PKĐK BAYLOR Nguyễn Thị Thanh cũng thừa nhận gói phẫu thuật nam khoa mà bác sĩ và nhân viên điều trị cho anh Hiền đưa ra là khá cao, chưa phù hợp. Vì vậy sau khi làm rõ, phía phòng khám đã cắt hợp đồng với bác sĩ và nhân viên y tế liên quan đến vụ việc này.
Vũ Sơn

>> xem thêm

Bình luận(0)