Sập giàn giáo hầm Thủ Thiêm: Tài xế nói "không biết gì"?

(Kiến Thức) - "Đến 9h sáng nay (15/10-PV), chủ xe gọi, tôi mới biết chứ lúc đó tôi không hề biết chuyện xe mình đã gây va quệt", tài xế xe tải tông sập giàn giáo hầm Thủ Thiêm trần tình trước việc bỏ trốn khỏi hiện trường sau khi gây ra sự cố.

Cuối chiều nay (15/10), thông tin với PV Kiến Thức, Công an quận 2, TP.HCM cho biết, đã xác định được người điều khiển xe tải gây ra sự cố làm sập giàn giáo hầm Thủ Thiêm
Sap gian giao ham Thu Thiem: Tai xe noi
Hiện trường sự cố sập giàn giáo trước cửa hầm Thủ Thiêm sáng 15/10. 
“Tài xế Hồ Vũ Linh Thụy (40 tuổi, quê tỉnh Đồng Nai), người điều khiển xe tải mang BKS: 64C-027.34 gây ra vụ việc nghiêm trọng khiến giao thông qua lại hầm Thủ Thiêm ở cả 2 hướng quận 1 và quận 2 bị phong tỏa hoàn toàn từ hơn 5h đến 10h cùng ngày. Điều đáng nói là sau khi gây ra vụ việc, tài xế Thụy đã lái xe bỏ chạy về đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây để ra Đồng Nai. Hiện Công an quận 2 đã yêu cầu tài xế đưa phương tiện đến cơ quan công an nhằm phục vụ công tác điều tra”, Công an quận 2 thông tin.
Sap gian giao ham Thu Thiem: Tai xe noi
Giao thông qua hầm Thủ Thiêm ở cả 2 hướng quận 1 và 2, TP.HCM bị tê liệt hoàn toàn vì sự cố. 
Sap gian giao ham Thu Thiem: Tai xe noi
Cơ quan chức năng phong tỏa, không cho phương tiện lưu thông qua hầm. 
PV Kiến Thức đã có cuộc trao đổi với tài xế xe tải nói trên và anh Thụy cho biết đã nhận được yêu cầu của Công an quận 2 và do đang ở xa nên ngày mai (16/10) tài xế này sẽ đưa phương tiện đến trình diện.
Sap gian giao ham Thu Thiem: Tai xe noi
Giao thông giờ cao điểm ngày đầu tuần hàng loạt tuyến đường xung quanh hầm Thủ Thiêm bị ùn tắc nghiêm trong và hỗn loạn.  
Sap gian giao ham Thu Thiem: Tai xe noi
Tài xế bày tỏ sự lo lắng khi biết đã gây ra sự cố nghiêm trọng, khiến giao thông ở TP lớn nhất nước hỗn loạn suốt nhiều giờ và gây ảnh hưởng đến việc đi lại của hàng vạn người.
Anh Thụy cũng bày tỏ sự lo lắng khi biết đã gây ra sự cố nghiêm trọng, khiến giao thông ở TP lớn nhất nước hỗn loạn suốt nhiều giờ và gây ảnh hưởng đến việc đi lại của hàng vạn người.
Tài xế Thụy cho biết tối 14/10, anh lái xe tải đến Vĩnh Long để chở cam về Đồng Nai. Đến 4h sáng 15/10, xe vào đại lộ Võ Văn Kiệt để qua hầm Thủ Thiêm ra cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây.

Camera ghi lại thời khắc xe tải gây sự cố sập giàn giáo ngay đầu hầm Thủ Thiêm.

Anh Thụy khẳng định mình biết rõ chiều cao giới hạn của hầm Thủ Thiêm là 4,2m trong khi xe tải anh đang cầm lái có thiết kế là 4m, trọng tải 17 tấn nên tự tin qua hầm. Theo anh Thụy thì thực tế, trước khi vào hầm, xe tải này cũng vượt qua 2 barie giới hạn trước cửa hầm theo có giới hạn là 4,2m mà không gặp sự cố nào.
“Đến 9h sáng nay (15/10-PV), chủ xe gọi, tôi mới biết chứ lúc đó tôi không hề biết chuyện xe mình đã gây va quệt. Nếu biết thì tôi đã dừng lại tại hiện trường, chứ làm sao bỏ trốn cho được khi hệ thống camera hiện đại được trang bị khắp nơi”, anh Thụy nói.
Sự cố sập giàn giáo trước cửa hầm Thủ Thiêm (quận 2) khiến hầm vượt sông Sài Gòn này bị phong tỏa hoàn toàn ở 2 hướng, gây ra tình trạng giao thông nhiều tuyến đường từ các quận phía Đông TP vào trung tâm Sài Gòn bị ùn tắc nghiêm trọng vào giờ cao điểm sáng đầu tuần.
Sap gian giao ham Thu Thiem: Tai xe noi
Sự cố sập giàn giáo trước cửa hầm Thủ Thiêm khiến hầm vượt sông Sài Gòn bị phong tỏa hoàn toàn. Giao thông nhiều tuyến đường từ các quận phía Đông TP vào trung tâm Sài Gòn bị ùn tắc nghiêm trọng vào giờ cao điểm sáng đầu tuần. 
Hàng loạt tuyến đường như: Xa lộ Hà Nội, Mai Chí Thọ, Nguyễn Cơ Thạch (quận 2); Nguyễn Hữu Cảnh, Điện Biên Phủ (quận Bình Thạnh); Tôn Đức Thắng, Hai Bà Trưng, Võ Văn Kiệt (quận 1) xe cộ kẹt cứng, giao thông một phen hỗn loạn. Rất nhiều người đã bị ảnh hưởng đến công việc làm và học tập.
Đến 10h cùng ngày, sau gần 5 tiếng đồng hồ khẩn trương khắc phục, hầm Thủ Thiêm mới được thông sẽ trở lại.
Vũ Sơn

>> xem thêm

Bình luận(0)