“Sập bẫy” trai Tây, nữ đại gia bị lừa hàng tỷ đồng

(Kiến Thức) - Giữa đêm mưa, khi đối tượng người nước ngoài trong đường dây lừa đảo quốc tế đang nhận tiền của một phụ nữ thì lực lượng CSHS ập đến bắt giữ.

Sáng nay (14/10), Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM cho biết vừa bắt khẩn cấp Daaniel ChieDzie Nwachukwu (28 tuổi, quốc tịch Nigeria).
Đối tượng người nước ngoài này được xác định liên quan đến đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản xuyên quốc gia mà Công an TP.HCM và Công an tỉnh An Giang phối hợp lập chuyên án triệt phá.
"Sap bay" trai Tay, nu dai gia bi lua hang ty dong
Đối tượng Daaniel ChieDzie Nwachukwu trong đường dây lừa đảo quốc tế vừa bị Công an bắt giữ. 
Theo kết quả điều tra ban đầu, một công ty thủy sản ở An Giang trong quá trình giao dịch với đối tác nước ngoài có sử dụng hệ thống email để trao đổi thông tin về ký hợp đồng hàng hóa và chuyển tiền. Tuy nhiên, hệ thống email của công ty này bị tội phạm công nghệ cao (hacker) xâm nhập, chiếm quyền làm chủ.
Từ tài khoản email nói trên, các đối tượng đã giao dịch và đề nghị khách hàng của công ty thủy sản này chuyển khoản vào tài khoản cá nhân của 1 phụ nữ tên N.T.H. 2 lần để thanh toán tiền mua hàng với số tiền hơn 100 nghìn USD.
Vụ việc được công ty thủy sản phát hiện và trình báo nhà chức trách tỉnh An Giang. Qua điều tra bước đầu, cơ quan Công an tỉnh An Giang xác định người phụ nữ tên H. ngụ tại TP.HCM nên đơn vị này đã phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an TP.HCM điều tra, xử lý.
Trong cơn mưa tầm tã đêm qua (13/10), khi đối tượng Daaniel đang nhận 1,2 tỉ đồng của bà H. trên địa bàn quận 1, TP.HCM thì lực lượng Công an ập đến bắt quả tang.
"Sap bay" trai Tay, nu dai gia bi lua hang ty dong-Hinh-2
Đối tượng Daaniel ChieDzie Nwachukwu bị bắt về hành vi rửa tiền cho đường dây tội phạm quốc tế. Ảnh minh họa 
Tại CQĐT, bà H. khai nhận khoảng tháng 8/2017 có quen biết người đàn ông quốc tịch Mỹ. Hai người yêu nhau và người đàn ông này hứa sẽ kết hôn và bảo lãnh cho bà H. sang Mỹ định cư. Sau đó người đàn ông quốc tịch Mỹ này đề nghị bà H. mở tài khoản ở ngân hàng để làm căn cứ xin thị thực vào Mỹ khi cần.
Gần đây, bạn trai bà H. chuyển gần 50.000 USD vào tài khoản và nhờ bà H. rút ra, chuyển cho đối tượng Daaniel. Mới đây nhất, bà H. nhận được trong tài khoản hơn 53.000 USD đã đổi sang tiền Việt 1,2 tỉ đồng và khi đang giao cho Daaniel thì lực lượng Công an ập đến bắt giữ.
Tại CQĐT, Daaniel được xác định liên quan với đường dây lừa đảo xuyên quốc gia. Y làm nhiệm vụ “rửa tiền” trong đường dây tội phạm quốc tế này.
Hiện Công an TP.HCM đang phối hợp với các đơn vị liên quan đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ án này.
Sơn Lê

>> xem thêm

Bình luận(0)