Phát hiện bé gái sơ sinh bị bỏ rơi tại cổng chùa trong đêm

Theo Chủ tịch UBND xã Nhân Quyền, từ nay đến cuối tuần này, nếu như người thân cháu bé không đến nhận thì chính quyền địa phương tiến hành làm thủ tục cho, nhận theo quy định của pháp luật.

Xác nhận sự việc với PV Báo Gia đình & Xã hội vào chiều nay (25/3), ông Nguyễn Trung Trực – Chủ tịch UBND xã Nhân Quyền, huyện Bình Giang (Hải Dương) cho biết: “Cách đây ít ngày, một bé gái sơ sinh bị bỏ rơi tại cổng chùa Long Phúc và hiện tại chính quyền xã chúng tôi đã tạm thời giao cho trạm y tế chăm sóc, nuôi dưỡng để chờ người thân đến nhận lại”.
Phat hien be gai so sinh bi bo roi tai cong chua trong dem
Sự việc cháu bé bỏ rơi trước cổng chùa trong đêm được bạn đọc chia sẻ trên mạng xã hội để người thân đến nhận lại. Ảnh: Đ.Tùy 
Theo Chủ tịch UBND xã Nhân Quyền, vào khoảng gần 22h đêm 23/3, trụ trì chùa Long Phúc (thôn Bùi Xá) phát hiện tại cổng chùa có một cháu bé bỏ rơi, sau đó nhà chùa thông báo cho một số người dân sinh sống cạnh đó và vụ việc nhanh chóng được cấp báo về chính quyền xã.
Nhận được tin báo, chính quyền xã Nhân Quyền cử lực lượng chức năng có mặt tại chùa Long Phúc để xác minh và tìm hiểu sự việc. Tại đây, mọi người thấy một mảnh giấy của mẹ cháu bé tên Đinh Thị Hà (không ghi địa chỉ ở đâu) để lại cùng một số quần áo, tã sơ sinh và sữa…
Nội dung mảnh giấy ghi: “Do điều kiện con không nuôi được cháu bé nên nhờ sư thầy trông nom nuôi dưỡng giúp và không cho ai. Cháu tên là Đinh An Nhiên".
Cháu bé nặng 3,4kg, sức khỏe ổn định.
Phat hien be gai so sinh bi bo roi tai cong chua trong dem-Hinh-2
Bái gái sơ sinh bỏ rơi tại cổng chùa Long Phúc, xã Nhân Quyền (huyện Bình Giang). Ảnh: Tham Chu 
Ông Trực cho biết: "UBND xã cũng đã thông báo trên đài truyền thanh và niêm yết công khai tại trụ sở làm việc để cha mẹ, người thân của cháu bé biết. Tuy nhiên, hôm nay vẫn chưa có ai là người thân đến nhận.
Từ nay đến cuối tuần, nếu người thân cháu bé không đến nhận, chúng tôi sẽ báo cáo lên phòng Lao động Thương binh - Xã hội huyện Bình Giang và thực hiện cho, nhận theo quy định pháp luật”.
Cũng theo ông Trực, từ khi phát hiện cháu bé được bỏ rơi đến nay, nhiều người dân trong địa phương có nguyện vọng xin nuôi. Thậm chí, sư thầy chùa Long Phúc đã có đơn để được nuôi dưỡng cháu bé.
Tuy nhiên, hiện tại vẫn trong thời gian tìm người thân nên chính quyền xã chưa đồng ý và sau khi hết 7 ngày thông báo, địa phương sẽ xem xét ai có nguyện vọng chính đáng, có đầy đủ điều kiện để nuôi dưỡng thì sẽ làm thủ tục cho - nhận theo quy định.
Theo Đức Tùy/Giadinh.net

>> xem thêm

Bình luận(0)