Phản cảm trải chiếu bán hàng cho các đôi trẻ trên cầu Long Biên

Thời gian qua, rất nhiều người mang chiếu ra trải trên phần đường dành cho người đi bộ ở cầu Long Biên để bán hàng, nhưng không một cơ quan nào kiểm tra, nhắc nhở, xử lý.

Cầu Long Biên là cây cầu thép đầu tiên bắc qua sông Hồng nối hai quận Hoàn Kiếm với Long Biên (Hà Nội). Cầu do Pháp xây dựng từ năm 1898 và hoàn thành năm 1902, ban đầu được đặt tên là cầu Doumer, theo tên của toàn quyền Đông Dương Paul Doumer.
Cầu dài 2.290m bắc qua sông và 896m đường dẫn cầu, gồm 19 nhịp dầm đặt trên 20 trụ cao hơn 40m, hệ thống đường dẫn được xây bằng đá. Mặt cầu có tuyến đường sắt đơn ở giữa, hai bên dành cho xe cơ giới và người đi bộ, mỗi bên đường rộng 2,6m và có 0,4m dành cho người đi bộ.
Phan cam trai chieu ban hang cho cac doi tre tren cau Long Bien
Phần đường đi bộ cầu Long Biên bị trải chiếu bán hàng - Ảnh TN 
Thời gian qua, vào các buổi tối, hai bên hành lang dành cho người đi bộ ngắm cảnh sông Hồng và ngắm cây cầu hơn trăm năm tuổi đã bị người dân lấn chiếm bán hàng nước, gây phản cảm cho du khách trong nước, quốc tế đến thăm quan và nguy hiểm cho người dân thường xuyên đi tập thể dục trên cầu.
Phản ánh với báo Lao Động, bác Nguyễn Xuân Quang (ở quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) cho biết: Họ (người bán hàng - PV) mang cả chiếu ra trải trên hành lang dành cho người đi bộ cho các bạn trẻ yêu nhau thuê ngồi tâm sự, xe cộ thì để ngay dưới lòng đường cản trở hết lối đi của những phương tiện khác, còn người đi bộ chỉ còn biết "xuống đường", rất nguy hiểm.
Không những vậy, tại đây họ còn bán cả bắp ngô, rượu mực, hoa quả và đủ thứ trên đời, sau khi ăn xong thì cuốn gói vứt hết xuống sông rất phản cảm và mất vệ sinh môi trường.
Phan cam trai chieu ban hang cho cac doi tre tren cau Long Bien-Hinh-2
 
Bà Trần Thị Thanh, người thường xuyên tập thể dục trên cây cầu, không khỏi bức xúc: Việc bán hàng diễn ra thường xuyên, ngày này qua tháng khác, chúng tôi cũng đã có ý kiến với cơ quan chức năng vậy mà không có ai quan tâm xử lý, để hình ảnh trải chiếu trên cầu làm mất đi sự uy nghiêm của di tích lịch sử đã chứng kiến biết bao đổi thay của dân tộc.
“Việc thì rõ như ban ngày, rất mong các cơ quan chức năng vào cuộc xử lý nghiêm hành vi bán hàng trên thành cầu Long Biên, trả lại vẻ đẹp vốn có của cây cầu hàng trăm năm tuổi” – bà Thanh đề nghị.
Theo Tiến Nguyễn/Lao Động

>> xem thêm

Bình luận(0)