Nữ sinh lớp 12 dùng tuýp sắt, bình hơi cay để đánh bạn

Trong 3 nữ sinh tham gia đánh người thì có một em đã bị giữ ở công an huyện nhưng sáng nay đã được cho về.

Xác nhận với PV Báo Gia đình & Xã hội vào chiều tối nay (12/4), ông Vũ Huy Thuyến - Giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp & Giáo dục thường xuyên (GDNN&GDTX) huyện Vân Đồn (Quảng Ninh) cho biết: “Cách đây ít ngày, một số nữ sinh trong Trung tâm có xảy ra đánh nhau và hiện nay vụ việc đang được Công an huyện Vân Đồn thụ lý”.
Theo ông Thuyến, vào khoảng 17h30 chiều 8/4, sau khi tan học, em Lê Thị Hồng A. (học sinh lớp 12A2) bất ngờ bị 3 nữ sinh cùng lớp là: Phạm Thị L., Nguyễn Thu H. và Hoàng Tố U. đánh gãy tay và chấn thương mũi phải nhập viện cấp cứu.
Bệnh viện Đa khoa Bãi Cháy, nơi nữ sinh Hồng A. đang nằm điều trị. Ảnh: TL 
 Nguyên nhân dẫn đến sự việc trên xuất phát từ ngày 7/4, khi trong giờ học nấu ăn tại lớp, giữa Hồng A. và 3 nữ sinh trên có xảy ra xích mích. Lúc này, các nữ sinh gọi thêm một nhóm bạn ở lớp bên cạnh sang nói chuyện và xảy ra xô xát.
Ngay tối hôm đó, nữ sinh Hồng A. nói chuyện với gia đình và gia đình gọi điện trao đổi với giáo viên chủ nhiệm. Mặc dù đã được giáo viên chủ nhiệm nhắc nhở nhưng đến chiều hôm sau thì xảy ra sự việc.
Theo nữ sinh Hồng A., khoảng 17h30 chiều 8/4, sau khi tan học về và đang di chuyển đến đoạn đường 334, thuộc xã Hạ Long thì bị 3 nữ sinh L., H., U.cùng bạn bè dùng tuýp sắt, bình xịt hơi cay để chặn đánh. Sau đó, Hồng A. được anh trai vào can ngăn.
Sau khi sự việc xảy ra, Hồng A. được sơ cứu tại Trung tâm y tế huyện Vân Đồn và chuyển lên điều trị tại Khoa Chấn thương- Bệnh viện Đa khoa Bãi Cháy. Tại đây, bác sĩ xác định, Hồng A. bị gãy xương bàn tay trái 4, 5 và được bó bột cố định,.
Ông Thuyến thông tin, hôm xảy ra sự việc vào ngày Chủ nhật và ngoài nhà trường. Sau khi nắm được thông tin, Ban giám hiệu đã triệu tập các nữ sinh viết bản kiểm điểm, bản cam kết. Đồng thời, Công an huyện Vân Đồn triệu tâp các em nữ sinh lên làm việc.
“Trong 3 nữ sinh đánh em Hồng A. thì có em H. em U. bị giữ ở công an huyện, nhưng sáng nay đã được cho về và các em đi học bình thường. Riêng em L. bị thương đang được điều trị tại Trung tâm y tế của huyện”, ông Thuyến cho biết.
Nói về quan điểm xử lý vụ việc, Giám đốc GDNN&GDTX huyện Vân Đồn lý giải: “Sáng nay, nhà trường có nhận được đơn của gia đình học sinh Hồng A. Tuy nhiên, hiện tại Cơ quan Công an huyện đang tiến hành thụ lý và điều tra. Khi nào có kết luận chính thức, nhà trường sẽ căn cứ vào đó để đưa ra hình thức kỷ luật học sinh”.
Cũng theo ông Thuyến, trước khi xảy ra sự việc vào chiều 8/4, 3 nữ sinh có nhận được tin nhắn đe dọa nên các học sinh đã mang theo tuýp, bình xịt hơi cay để tự vệ.
Theo Đức Tùy/Giadinh.net

>> xem thêm

Bình luận(0)