Nhóm người bay từ TP.HCM ra Hà Nội bắt cóc nạn nhân

Nhóm người từ TP.HCM ra Hà Nội bắt cóc anh Đặng Văn Bách, đưa lên xe ô tô, chở về TP Nam Định, đánh đập, đòi nợ.

VKSND vừa hoàn tất cáo trạng truy tố Trần Văn Khôi (SN 1978, ở TP.HCM), Trương Công Khanh (SN 1982, Lâm Đồng), Trần Văn Thặng (SN 1989, ở Nam Định) và Nguyễn Hùng Anh (SN 1995, ở Hà Nội) về tội Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản.

Theo cáo buộc, anh Đặng Văn Bách (SN 1987, quê Thái Bình) có quan hệ quen biết xã hội với Khôi.

Ngày 23/11/2019, anh Bách từ Hà Nội vào TP.HCM chơi và nhờ Khôi lấy giúp trang cá độ bóng đá có hạn mức 225 triệu đồng.

Anh Bách đã đánh bạc và thua hết số tiền trong tài khoản, nhưng không có tiền trả cho Khôi.

Ngày 25/11/2019, anh quay về Hà Nội, xin Khôi cho khất nợ và hứa sẽ trả số tiền trên vào tháng 1, nhưng Khôi không đồng ý và đe dọa sẽ tìm bằng được anh Bách để đòi nợ.

Ngày 17/12/2019, Khôi gọi điện cho các bị cáo khác rủ ra Hà Nội để cùng đòi nợ.

Hai ngày sau, Khôi cùng Trần Văn Thặng, Trương Công Khanh và Nguyễn Hùng Anh tìm gặp anh Bách tại trước cửa số nhà 246 đường Mỹ Đình, quận Nam Từ Liêm.

Khi anh Bách đang ngồi uống nước ở vỉa hè đối diện, bất ngờ bị Khôi cùng đồng bọn đến lôi lên xe ô tô. Nạn nhân cố vùng vẫy, chống cự liền bị Khôi túm tóc kéo đi, Khanh lấy viên gạch đập vào lưng.

Nhóm của Khôi đấm, đánh và lôi kéo, bắt anh Bách lên xe ô tô do Nguyễn Hùng Anh điều khiển chở về TP Nam Định.

Trên đường đi, nhóm của Khôi tiếp tục đánh anh Bách. Khôi vừa đánh vừa nói với “con nợ”: “Mày phải lo tiền trả tao 1 tỷ”. Anh Bách hỏi: “Sao nhiều thế?” thì nhận được câu trả lời: “Tao phạt mày”.

Nhóm bị cáo còn yêu cầu anh Bách gọi điện thoại cho vợ là chị Tạ Thanh Huyền và bố đẻ là ông Đặng Xuân Hộ thu xếp 1 tỷ đồng để trả cho Khôi.

Sau đó, Hùng điều khiển xe ô tô chở anh Bách vào công viên hồ truyền thống ở phường Lộc Vượng, Nam Định.

Tại đây, Khôi và đồng bọn ép anh Bách viết giấy mượn 1 tỷ đồng và giấy mượn xe ô tô để làm bằng chứng yêu cầu người thân của anh Bách phải trả tiền cho Khôi.

Khoảng 15h45, ngày 19/12/2019, chị Huyền đến Công an phường Mỹ Đình trình báo việc chồng bị bắt cóc.

Đến 22h cùng ngày, khi Khôi, Khanh, Thặng, Hùng Anh đưa anh Bách đến ăn tại nhà hàng Hoa Viên, ở Nam Định thì bị Công an quận Nam Từ Liêm phát hiện, bắt giữ.

Do anh Bách đi khỏi nơi cư trú, hiện không xác minh được nơi ở và nơi làm việc. CQĐT đã xác minh và triệu tập anh Bách nhiều lần nhưng không được nên không làm rõ được yêu cầu về dân sự.

Theo T.Nhung/Vietnamnet

>> xem thêm

Bình luận(0)