Nhiều nạn nhân lên tiếng bị vợ chồng Tây thôi miên lừa tiền

(Kiến Thức) - Thời gian qua, trên nhiều diễn đàn của giới tài xế lái xe đăng tải về câu chuyện 1 đôi nam nữ (vợ chồng) Tây (người nước ngoài) chuyên đi thôi miên, lừa đảo, chiếm đoạt tiền của tài xế. Vậy thực hư câu chuyện này thế nào?

Theo thông tin mà những người được cho là nạn nhân của đôi vợ chồng Tây này đăng tải trên các diễn đàn ô tô, nhằm cảnh báo cho cánh tài xế, thủ đoạn của đôi vợ chồng Tây là giả vờ hỏi đường, hoặc đổi tiền lẻ. Sau đó, họ sẽ cố đưa cho tài xế tiếp xúc (chạm, cầm nắm...) với bản đồ để chỉ đường, hoặc phong bì... Sau đó, người tiếp xúc với đôi vợ chồng Tây sẽ bị thôi miên, lừa hết tiền và tài sản. 

Câu chuyện này nhanh chóng trở thành chủ đề bàn tán trên các diễn đàn mạng xã hội về ô tô. Không chỉ một người lên tiếng là nạn nhân, mà rất nhiều tài xế cũng cho biết đã từng là nạn nhân, hoặc từng gặp, tiếp xúc với vợ chồng Tây kể trên, và họ cũng có những cách tiếp cận tài xế tương tự. 
Một nghi vấn đôi vợ chồng Tây thôi miên, lừa đảo tài xế được cánh lái xe dựng nên. 
Để làm sáng tỏ câu chuyện, PV Kiến Thức đã liên hệ với những cá nhân đã đăng tải thông tin để làm rõ. 
Nhieu nan nhan len tieng bi vo chong Tay thoi mien lua tien
 Người đàn ông Tây cùng chiếc xe được cho để sử dụng đi thôi miên, lừa đảo tài xế khắp cả nước.
Anh Đặng Hinh (Thái Bình) người đăng tải câu chuyện cho biết: "Chúng đã định lừa tiền của tôi ở khu vực cầu Đông Trù - ngay trước cửa hàng nhà Thắng Béo nhưng bị đuổi đi.
Anh nói thêm: "Hai người gốc Phi này thường lái ô tô rong ruổi trên các tuyến đường. Chúng thấy xe nào dừng đỗ là táp vào giả vờ hỏi thăm đường hoặc ngỏ ý cần đổi tiền. Họ có thuốc thôi miên sẽ làm cho mình bị mất kiểm soát về trí nhớ và sẽ lấy hết tiền bạc."
Từ câu chuyện của anh Hinh, PV đã tìm thêm được những người được cho là nạn nhân của vợ chồng Tây thôi miên, lừa đảo

Bà Nguyễn Quyết (ở xã An Phú, Mỹ Đức, Hà Nội) cho biết, vào lúc 13h10 ngày 29 Tết, ông Tây (như trong hình PV cung cấp) đi chiếc xe Hyundai BKS 51G - 559.35 cùng một người phụ nữ khoảng 50 tuổi vào nhà chị lừa mất 10 triệu đồng.

Bà Quyết kể: "Có 2 người Tây, một nam và một nữ to béo. Họ đi một chiếc xe ô tô con màu trắng vào cửa hàng của em tôi để đổi 5 tờ 100.000 đồng lấy 1 tờ 500.000 đồng. Sau đó họ giằng co túi của em gái tôi. Lúc đó tôi đang ở trong nhà, thấy có khách, tôi ra phụ giúp. Tôi thấy họ giằng túi em tôi mà không hiểu gì. Ông Tây bảo tôi lấy phong bì cho ông ấy, sau đó, ông ta lấy tờ tiền phẩy vào mặt tôi. Lúc đó, tôi như bị mê man, mất kiểm soát hành động và tự đi lấy tiền đưa cho chúng. Tôi mất 4 triệu, còn em tôi mất 6 triệu".
Mời quý vị độc giả theo dõi video bà Quyết cung cấp cho rằng mình bị vợ chồng Tây thôi miên, lừa đảo tiền:
 Clip do bà Quyết cung cấp.
Chị Mai Chi (con gái chị Nguyễn Quyết) kể lại: "Khi ông Tây bắt đầu bước ra xe, tôi thấy mẹ tôi cười rất tươi. Thấy sự việc khó hiểu, tôi đã hỏi mẹ nhưng không thấy trả lời. Lúc này, cặp đôi người Tây nhanh chóng chạy lên xe ô tô.
Một lúc sau, tôi mới gắng hỏi, mẹ tôi mới sực tỉnh nhớ ra mình vừa đưa tiền cho họ và thấy trên mặt tê tê, vội vã đi kiểm tiền thì thấy mất 4 triệu, dì tôi mất 6 triệu. Mẹ tôi báo công an và nhờ người chiết xuất camera cảnh 2 tên lừa đảo thực hiện hành vi gây mê và thôi miên".
Theo chị Mai Chi, vợ chồng Tây này đã thực hiện hành vi lừa đảo đối với nhiều nhà ở địa phương, có người mất hàng chục triệu đồng, đồ đạc, tivi, bàn ghế...
Anh Đặng Hinh nhận định: "Có thể đôi nam nữ Tây này đã ở Việt Nam từ lâu, chiếc xe mà cả 2 sử dụng có thể là xe thuê. Rất nhiều người đã lên tiếng là nạn nhân bị lừa tiền như facebook Hải Hào Hoa (ở Phố Nối, Hưng Yên) bị mất 23 triệu. Dựa trên hình ảnh của bị hại, cơ quan công an có thể truy theo biển số xe để tìm ra đối tượng."
Tuy nhiên, anh Hinh cho rằng, cũng có thể các đối tượng sử dụng biển số xe giả. 
Hiện PV đang liên hệ với các cơ quan chức năng để tiếp tục làm rõ thực hư câu chuyện vợ chồng Tây thôi miên lừa đảo.
Kiến Thức sẽ tiếp tục thông tin.
Thế Hoàng

>> xem thêm

Bình luận(0)