Người dân Hà Nội bất ngờ vì được trông giữ xe miễn phí ngày giáp Tết

Nhằm chung tay đảm bảo trật tự an toàn giao thông, đoàn thanh niên Hà Nội tổ chức trông giữ xe miễn phí cho người dân ngày giáp Tết.

Nhằm phục vụ nhu cầu đi lại của người dân trong những ngày giáp Tết thuận lợi, thành đoàn Hà Nội tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa như các chuyến xe miễn phí đưa sinh viên về quê ăn Tết, thăm hỏi và tặng quà gia đình những người có công hay các em học sinh vượt khó vươn lên, tổ chức các sự kiện thiện nguyện đến những vùng khó khăn.
Nguoi dan Ha Noi bat ngo vi duoc trong giu xe mien phi ngay giap Tet
Ảnh minh họa. (Ảnh: VTV)
Nhận thấy tình trạng nhiều điểm trông giữ xe trái phép mọc lên tại các khi vực chùa chiền, chợ hoa Tết "chặt chém" người dân, quận đoàn Hoàng Mai đã ra quân tổ chức các điểm trông giữ xe miễn phí cho người dân đến lễ chùa và tham quan chợ Tết.
Hoạt động này đã diễn ra từ ngày 7/1 đến hết 23/1. Được biết, mỗi ngày quận đoàn Hoàng Mai tiếp nhận trông giữ 200 đến 300 lượt xe, phối hợp cùng các đội tự quản tại địa phương nhắc nhở các hộ kinh doanh không lấn chiếm vỉa hè, lòng đường để kinh doanh.
Ngoài ra, thành đoàn Hà Nội còn khuyến khích, tổ chức các hoạt động cộng đồng như trông giữ xe dịp Tết miễn phí, tham gia hoạt động phân làn giao thông vào thời gian cao điểm.
Cụ thể, tại quận Hai Bà Trưng, Đoàn Thanh niên Phường Thanh Lương đã hoàn thành nhiệm vụ 2 ngày (13 - 14/1) trực ở ngã tư Bạch Mai - Thanh Nhàn để giảm tải ách tác giao thông chào đón năm mới 2020.
Tại quận Thanh Xuân, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh quận Thanh Xuân đã phối hợp với lực lượng chức năng ra quân trực chốt đảm bảo trật tự, an toàn giao thông từ ngày 15/1 đến ngày 22/1 tại ngã tư Lê Văn Lương - Khuất Duy Tiến vào các khung giờ cao điểm (sáng từ 6h30 - 8h45, chiều từ 16h30 - 19h00).
Những hoạt động này đã nhận được sự hưởng ứng tích cực từ cộng đồng dân cư cũng như người dân tại Hà Nội.
>>> Xem thêm video: Hà Nội: Nhiều bãi trông giữ xe trái phép bức ép người dân.
(Nguồn: VTV)
Quang Thịnh

>> xem thêm

Bình luận(0)