Người dân bàng hoàng nhìn xe khách 45 chỗ lao xuống sông

(Kiến Thức) - Khi đang lưu thông trên QL1A, khi đến địa phận xã Trường Lâm (huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa), chiếc xe khách bất ngờ tông vào lan can cầu và rơi xuống sông. Vụ tai nạn khiến 2 người tử vong, một số người khác bị thương.

Thông tin ban đầu vụ tai nạn, vào 5h sáng ngày 4/6, xe ô tô khách mang BKS: 98B - 021.48 lưu thông trên quốc lộ 1A, khi đi đến km số 377+600, thuộc địa phận xã Trường Lâm (huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa) thì bất ngờ lao qua hộ lan và rơi xuống sông. Ngay khi phát hiện vụ xe khách 45 chỗ lao xuống sông, người dân địa phương đã phá cửa kính, đưa nạn nhân ra ngoài đi cấp cứu.
Vụ tai nạn đã làm một người tử vong tại chỗ và một số người bị thương. Trong sáng cùng ngày có thêm một nạn nhân tử vong cũng là phụ lái chiếc xe khách trên.
Nguoi dan bang hoang nhin xe khach 45 cho lao xuong song
 Hiện trường vụ tai nạn.
Ngay khi nhận được tin báo, Công an huyện Tĩnh Gia, Phòng CSGT Công an Thanh Hóa cũng đã điều động cán bộ, chiến sỹ tới hiện trường để giải quyết vụ việc, trong đó tập trung đưa những người bị thương đi cấp cứu. Lực lượng cứu hộ đã cẩu chiếc xe khách lên bờ và điều động đội thợ lặn tới hiện trường để tìm kiếm những người có thể bị rơi xuống sông mất tích. Đến 8h sáng cùng ngày, toàn bộ hành khách bên trong xe đã được đưa ra ngoài.
Danh tính nạn nhân tử vong được xác định là bà Vũ Thị Ngân (SN 1941, trú tại thôn Tân An, xã An Thượng, huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang) và phụ xe khách Trần Văn Bươi (SN 1965, trú tại huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang).
Thông tin từ Cục Đăng kiểm Việt Nam, xe khách biển số 98B-021.48, nhãn hiệu THACO-TB120SLW, sản xuất năm 2013 tại Việt Nam, được phép chở 46 người. Chủ xe theo giấy đăng ký là Lê Văn Tùng, trú tại thôn Long Vân (xã Phúc Sơn, Tân Yên, Bắc Giang). Phương tiện được kiểm định lần gần nhất ngày 18/12/2018 có hạn kiểm định đến hết ngày 18/6/2019. Chiếc xe  khách lao xuống sông này vẫn còn hạn đăng kiểm và được phép hoạt động.
Cơ quan chức năng của tỉnh Thanh Hóa đang tiếp tục điều tra và xử lý vụ xe khách lao xuống sông tại Thanh Hóa theo thẩm quyền và quy định của pháp luật.
Hải Ninh

>> xem thêm

Bình luận(0)