Ngư dân Đà Nẵng bắt được cá nghi sủ vàng tiền tỷ

(Kiến Thức) - Đi thuyền ra cửa biển Nam Ô (Đà Nẵng) thu lừ, anh Tám bắt được cá giống sủ vàng.

Mời độc giả xem video "Ngư dân Đà Nẵng bắt được cá nghi sủ vàng".

Ngày 3/11, nhiều người dân tập trung đến nhà anh Nguyễn Tấn Tám (ngụ tổ 7, phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) để xem con cá nghi là sủ vàng quý hiếm.

Ngu dan Da Nang bat duoc ca nghi su vang tien ty
Cá nghi sủ vàng anh Tám bắt được. 
"Khoảng 3h sáng nay, anh đi thuyền ra cửa biển Nam Ô để thu lừ thì bắt được con cá trên. Khi bắt lên con cá này có chấm ở đuôi và ánh vàng. Tôi đi biển mấy chục năm qua nhưng đây là lần đầu bắt được loại cá lạ này”, anh Tám kể lại

Theo quan sát của PV Kiến thức, con cá dài khoảng 40 cm, nặng gần 1 kg. Khi đưa ra nắng, cá ánh lên màu vàng óng rực rỡ từ đầu đến đuôi, hai bên thân có đường màu bạc chạy dọc.

Ngu dan Da Nang bat duoc ca nghi su vang tien ty-Hinh-2
 Rất đông người dân tìm đến nhà xem cá nghi sủ vàng.

Sau khi biết anh Tám bắt được cá nghi sủ vàng, rất nhiều người dân hiếu kỳ kéo đến xem. Nhiều người cho rằng đây là cá sủ vàng quý hiếm khi đối chiếu một số đặc điểm của cá sủ vàng qua các kênh thông tin khác nhau.

Được biết, cá sủ vàng có tên khoa học là Otolithoides biauritus (còn được gọi là cá sủ vây vàng, cá sủ vàng kép, cá thủ sủ đất, cá sủ vàng), một loài cá quý hiếm. Cá sủ vàng có giá trị kinh tế rất cao trên thị trường vì bong bóng cá có thể được dùng làm chỉ khâu vi phẫu thuật.

Minh Ngọc

>> xem thêm

Bình luận(0)