“Ngã ngửa” với nữ quái An Giang “đổi” bé gái 2 tuổi lấy điện thoại iPhone

Quen với một người đàn ông qua mạng xã hội, nữ quái hành nghề xe ôm ở An Giang "đổi" bé gái 2 tuổi lấy điện thoại iPhone và tiền tiêu xài.

Mới đây, thông tin trên báo Người Lao Động đưa tin cơ quan CSĐT công an huyện An Phú, tỉnh An Giang đang tạm giam đối tượng Thái Thị Bích Hạnh (SN 1977, trú tại ấp Vĩnh Bình, xã Vĩnh Trường, huyện An Phú) để tiếp tục điều tra làm rõ về hành vi "chiếm đoạt người dưới 16 tuổi". 
Nữ xe ôm Thái Thị Bích Hạnh khi vừa bị bắt khẩn cấp. (Ảnh: Nld)
Quan điều tra ban đầu cơ quan công an xác định, Hạnh làm nghề xe ôm. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, Hạnh quen với Trần Tuấn Vinh (SN 1990, trú tại ấp Bình Phú, xã Châu Bình, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre) qua mạng xã hội Facebook rồi nói dối Vinh rằng có đứa cháu nội tên là hái Nguyễn Y.N (SN 2017) bị cha bỏ rơi trong khi mẹ thì lại nghiện cờ bạc và nhiễm HIV nên có ý đưa cháu gái này vào chùa sinh sống.
Do tin vào lời Hạnh nói, Vinh ngỏ lời xin nhận cháu gái này về nhà làm con nuôi và hứa sẽ tặng cho Hạnh chiếc điện thoại hiệu iPhone cùng một ít tiền để tiêu xài.
Để thực hiện âm mưu của mình, ngày 31/10, Hạnh sang nhà bà Thương (bà nội của cháu N.) xin chở cháu đi chơi. Đến 19h cùng ngày Hạnh dận cháu N. đến khu vực gần nghĩa trang liệt sĩ tỉnh An Giang tại thị trấn An Châu, huyện Châu Thành để giao cho Vinh.
Khi nhận cháu N. xong, Vinh đã tặng cho Hạnh một chiếc điện thoại và số tiền 1,5 triệu đồng như đã hứa.
Đến ngày 3/11, nhận được tin tố giác về sự việc nữ quái đổi cháu bé 2 tuổi lấy điện thoại, công an huyện An Phú đã phối hợp với lực lượng chức năng thuộc công an tỉnh An Giang và công an huyện Giồng Trôm đế nhà Vinh để giải cứu cháu N., đồng thời mời Vinh về trụ sở công an làm việc và thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối tượng Hạnh để phụ vụ điều tra về hành vi phạm tội.
Hiện, vụ việc đối tượng Hạnh có hành vi chiếm đoạt người dưới 16 tuổi đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.
Cũng trong thời gian gần đây, trên báo VOV đưa tin, ngày 22/6, công an huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La đã triệt phá thành công đường dây tội phạm lừa đảo, mua bán người từ địa bàn huyện Mộc Châu sang Trung Quốc, bắt giữ đối tượng Hoàng Thị Mai Hương (SN 1984, trú quán tại bản Bến Trai, xã Quy Hướng, huyện Mộc Châu), đồng thời, giải cứu thành công chị Lường Thị Duyên (SN 1992, trú tại xã Đông Sang, huyện Mộc Châu, người bị đối tượng Hương bán sang Trung Quốc).
Qua điều tra, cơ quan công an đã xác định, năm 2017, Hương sang thành phố Nam Ninh, Trung Quốc làm thuê. Tại đây, Hương móc nối với đối tượng người Trung Quốc và lên kế hoạch về nước lừa dẫn phụ nữ sang Trung Quốc bán cho những người có nhu cầu lấy vợ hoặc vào các động mại dâm.
Năm 2018, Hương về nước, rồi lừa bán nạn nhân sinh năm 1992 nói trên sang Trung Quốc, lấy số tiền 4,5 triệu đồng. Đến tháng 6/2019, các lực lượng chức năng phối hợp với gia đình đã giải cứu được nạn nhân và đưa trở về Việt Nam.
>>> Xem thêm video: Việt Nam là điểm “nóng” của nạn buôn bán người.
(Nguồn: VTC16)
Quang Thịnh (tổng hợp)

>> xem thêm

Bình luận(0)