Nam thanh niên 31 tuổi ở Hà Nội tử vong trong nhà chưa rõ nguyên nhân

Một nam giới 31 tuổi tử vong không rõ nguyên nhân đang được Ban chỉ đạo Phòng chống dịch của TP Hà Nội khoanh vùng giám sát và cách ly y tế.

Bộ Y tế sáng 29-2 cho biết theo thông báo từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội (CDC Hà Nội), khoảng 23 giờ ngày 28/2 đã phát hiện ca tử vong không rõ nguyên nhân tại một ngôi nhà trên phố Phạm Tuấn Tài, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Người tử vong là nam giới, 31 tuổi, quê ở Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương, mới thuê ngôi nhà này từ 10 ngày nay.
Nam thanh nien 31 tuoi o Ha Noi tu vong trong nha chua ro nguyen nhan
Hà Nội thực hiện giám sát, cách ly y tế sau khi phát hiện một nam giới tử vong không rõ nguyên nhân - Ảnh minh hoạ
Do chủ nhà không liên hệ được với người thuê nhà nên đã tới ngôi nhà để kiểm tra và phát hiện ra người thuê nhà nằm trong căn phòng trên tầng 2. Chủ nhà báo cho Công an phường mở cửa vào và phát hiện ra người thuê nhà đã chết.
CDC Hà Nội đã tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm trên thi thể người đàn ông đem đi xét nghiệm và sau đó đưa thi thể về Bệnh viện 198. Do ca tử vong xảy ra trong mùa dịch Covid-19, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch của TP Hà Nội đã chỉ đạo triển khai các biện pháp chuyên môn như một ca nghi ngờ nhiễm Covid-19, để chủ động phòng chống dịch, bảo vệ người dân.
Theo đó, tiến hành điều tra dịch tễ ca tử vong để khoanh vùng giám sát và cách ly y tế với những người đã có tiếp xúc; khử trùng ngôi nhà có ca tử vong và khu vực lân cận theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế. Đồng thời, tổ chức cách ly tại cơ sở y tế với gia đình chủ nhà và gia đình các hộ lân cận; theo dõi cách ly đối với 20 người đã phát hiện ra ca tử vong, bao gồm: Đại diện UBND phường, Công an phường, nhân viên y tế, đại diện tổ dân phố… Theo dõi nghiêm ngặt diễn tiến sự việc để kịp thời xử lý.
Theo báo cáo của hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm Bộ Y tế, hiện dịch Covid-19 đã lan ra 60 quốc gia và vùng lãnh thổ ngoài lục địa Trung Quốc. Tính đến sáng 29/2, thế giới ghi nhận có 84.156 ca mắc, 2.876 người chết do Covid-19. Tại Hàn Quốc, ghi nhận gần 2.400 người mắc, con số này tại Ý tăng lên gần 900 người. Trong 1 ngày qua (tính từ 7 giờ 30 phút sáng 28/2 đến 7 giờ 30 sáng 29/2), thế giới ghi nhận thêm 1.366 ca nhiễm mới (giảm 44 ca), thêm 14 ca tử vong (giảm 29 ca). Tổng số trường hợp mắc bên ngoài Trung Quốc đại lục tăng nhanh lên tới 5.332 trường hợp (tăng 1.056 ca so với hôm qua), 88 ca tử vong. Dịch bệnh lan ra 60 quốc gia, vùng lãnh thổ (bên ngoài Trung Quốc đại lục). Tại Nhật Bản, số người mắc là 938 người tử vong 11 người (riêng tàu Diamond Princess mắc 705 người, tử vong 6 người),
Tại Hàn Quốc đã có 13 người tử vong vì dịch Covid-19, số người mắc xấp xỉ 2.400. Theo Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC), trường hợp tử vong thứ 13 là một người đàn ông 74 tuổi được xét nghiệm mắc Covid-19, cũng là một thành viên của giáo phái Tân Thiên Địa.
Theo N.Dung/Nld

>> xem thêm

Bình luận(0)