Mánh lừa "độc" của "yêu nữ": Giao dịch tự tin như "đại gia"

Dù đã bị “chỉ mặt gọi tên” trên mạng xã hội, Dương Thúy Hà (tức Hà “sứt”, SN 1988) vẫn tỏ ra vô cùng tự tin khi thực hiện những vụ lừa đảo mới. 

Sau khi Dương Thúy Hà (thường gọi là Hà “sứt”, SN 1988, trú tại số 1B, ngõ 189/1 Hoàng Hoa Thám, phường Liễu Giai, quận Ba Đình, Hà Nội), cùng bạn trai là Vũ Anh Tú (SN 1989, trú tại 26A TT Nguyễn Công Trứ, quận Hai Bà Trưng) bị bắt giữ, PV Báo ANTĐ đã liên lạc với một số nạn nhân của những đối tượng lừa đảo này, để ghi nhận chia sẻ cụ thể.
Sau khi bị lừa, tất cả nạn nhân nhìn nhận lại và đều cảm thấy “hãi hùng” trước thủ đoạn lừa đảo tinh vi, được tính toán kỹ lưỡng của Hà “sứt” , để thị đảm bảo “ăn hàng” trót lọt, kể cả khi người giao hàng nâng cao cảnh giác.
Manh lua
Dù không ít chủ hàng tỏ ra cảnh giác, Hà "sứt" vẫn thể hiện thị cao tay hơn. 
Anh N.B (SN 1996, trú tại quận Hoàng Mai) kể lại rằng, khi Hà “sứt” liên lạc hỏi mua cùng lúc 2 chiếc điện thoại iPhone, anh đã nghi ngờ nhưng cuối cùng vẫn bị lừa.
“Hôm đó là ngày 7-5-2018, vào khoảng 16h, tôi nhận được cuộc gọi từ số 0972.251.*** hỏi về mẫu điện thoại iPhone 8 Plus bản 64GB. Người này nói rằng muốn đặt 2 chiếc cho bản thân và bố cô ta dùng. Trong đó, có 1 chiếc màu đen, 1 chiếc màu đỏ, tổng giá trị là hơn 40 triệu đồng”, anh N.B cho biết.
Trong quá trình trao đổi, vị khách tỏ ra rất kỹ lưỡng, khi hỏi nhiều thông tin về chiếc máy, như “nguyên seal hay không”, tính năng, giá cả… Mặc dù vậy, anh N.B vẫn cảm thấy bất an với “vị khách sộp” đặt liền một lúc 2 chiếc iPhone này.
“Tôi đã thử kiểm tra số điện thoại gọi đến trên các kênh mạng xã hội, nhưng thông tin khá hạn chế. Sau đó, đối tượng hẹn tôi giao máy lúc 19h cùng ngày tới một địa chỉ trên mặt phố Nguyễn Chí Thanh (quận Đống Đa), khiến tôi nghĩ rằng, có địa chỉ cụ thể và ở vị trí đẹp như thế, chắc là… không sao”, anh N.B nhớ lại.
Khoảng 20 phút trước giờ hẹn, Hà “sứt” đã gọi cho anh N.B và nhờ mang ngay máy đến, vì “bố mình sắp có việc phải đi rồi”. Trong cuộc gọi chỉ đường sau đó, anh N.B nghe thấy ở đầu dây bên kia là giọng nam giới, do vậy, anh càng tin tưởng vào kịch bản mà kẻ lừa đảo vạch ra.
Đúng 19h, nam thanh niên có mặt tại địa chỉ giao hẹn trên phố Nguyễn Chí Thanh, và thấy đây là một nhà hàng rất sang trọng. Khi đó, đối tượng Hà “sứt” đường hoàng bước ra từ cửa chính, dẫn anh N.B vào bàn lễ tân để xem máy.
Thái độ tự tin, thoải mái như… “đại gia” của Hà “sứt” khiến người bán không mảy may nghi ngờ gì nữa. Khi được yêu cầu viết hóa đơn tại bàn lễ tân, anh N.B đã hí húi thực hiện, còn Hà “sứt” vừa cầm máy xem, vừa nghe điện thoại và nói rằng “con đang nhận máy rồi. Để con mang vào cho bố, rồi lấy tiền ra chỗ lễ tân trả…”.
Sau đó, kẻ lừa đảo điềm nhiên cầm máy đi vào phía trong và… mất hút. Chờ 15 phút không thấy vị khách “đại gia” quay lại, gọi điện thì không liên lạc được, anh N.B chạy vào trong thì phát hiện có một lối dẫn xuống hầm để xe, và Hà “sứt” đã cầm 2 chiếc iPhone trị giá hơn 40 triệu đồng của anh đi ra từ lúc nào.
Trong vụ lừa đảo này, Hà “sứt” tiếp tục thể hiện khả năng quan sát, tính toán kỹ lưỡng để tìm đường rút lui, trong khi nạn nhân vẫn nghĩ phía trong là phòng khép kín. Việc kiểm tra camera an ninh tại nhà hàng không mang lại hiệu quả, khi đối tượng nắm rõ các vị trí có camera để đối phó.
Theo Trung Hiếu/ANTĐ

>> xem thêm

Bình luận(0)