"Quý ông lịch lãm" giả cán bộ Bộ Công an lừa đảo

Một gã đàn ông lịch lãm đã giả danh cán bộ C45 thuộc Bộ Công an để lừa đảo người mua xe thanh lý.

Chiều 25-2, Cơ quan Cảnh sát Điều tra - Công an TPHCM cho biết đang điều tra vụ án "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" đối với bị can Lê Quang Long (SN 1983, ngụ tỉnh Lâm Đồng).
Theo kết quả xác minh, Long đã giả danh cán bộ công an công tác tại Cục Cảnh sát Hình sự (C45) - Bộ Công an với cấp bậc đại úy và chức vụ là Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát hình sự để giới thiệu mua xe ô tô thanh lý.
Lê Quang Long lúc bị tạm giữ. 
Những người muốn mua xe phải đưa tiền trước cho Long thì mới được xem và nhận ô tô. Sau khi nhận tiền của những người bị hại, Long chiếm đoạt và bỏ trốn.
Qua các mối quan hệ, Long biết anh V. (40 tuổi, ngụ Tân Bình) có nhu cầu mua xe thanh lý nên tìm cách tiếp cận. Long cho anh V. biết cơ quan đang thanh lý chiếc ô tô 7 chỗ hiệu Fortuner với giá 539 triệu, nếu anh V. cần thì Long sẽ làm đầu mối.
Tin tưởng, anh V. đưa Long 39 triệu đồng tiền cọc và thỏa thuận khi nào nhận xe sẽ bàn giao số tiền còn lại. Long hẹn đến ngày 5-12 sẽ giao xe.
Do có kinh nghiệm mua xe thanh lý nên anh V. đã lần theo các mối quan hệ, dò hỏi chiếc xe mà Long nói đang bán thanh lý. Thông tin anh V. thu thập được là phía Cục C45 không có chiếc xe nào thanh lý theo mô tả của anh V. và không có người "đội phó" nào mang tên Long. Trước thông tin này, anh V đã báo cáo vụ việc cho Công an quận 5.
Ngày 5-12, đúng hẹn Long mặc quân phục đến quán cà phê trên đường Trần Phú (phường 4, quận 5) gặp anh V để nhận số tiền 500 triệu đồng còn lại. Khi Long vừa cầm tiền thì tổ cảnh sát hình sự đã ập vào bắt quả tang. Tại cơ quan điều tra Long khai nhận toàn bộ hành vi lừa đảo của mình.
Long khai trước khi lừa anh V., với kịch bản cũ, Long đã lừa một người đàn ông ở quận Tân Phú chiếm đoạt 550 triệu đồng. Số tiền chiếm đoạt được Long tiêu xài cá nhân hết. Công an quận 5 nghi ngờ Long còn thực hiện hành vi giả danh Công an lừa đảo nhiều nạn nhân khác nên lập hô sơ mở rộng vụ án.
Cơ quan Cảnh sát Điều tra - Công an TPHCM đề nghị những người đã bị Long lừa đảo với hình thức nêu trên liên hệ với điều tra viên Lương Văn Nguyên, Đội 3 Văn phòng Cơ quan Cảnh sát Điều tra - Công an TPHCM tại địa chỉ 268 Trần Hưng Đạo, phường Nguyễn Cư Trinh Quận 1, điện thoại 090.8365679 để cung cấp thông tin.
Theo Phạm Dũng/NLĐ

>> xem thêm

Bình luận(0)