Lùm xùm vụ cấp biển số ‘siêu đẹp’ cho xe sang Lexus: Rút đơn, thôi đình chỉ cán bộ

Cơ quan Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế vừa có thông tin kết luận về lùm xùm trong việc cấp biển số “siêu đẹp” 75A - 135.35 cho xe sang Lexus RX450H.

Lum xum vu cap bien so ‘sieu dep’ cho xe sang Lexus: Rut don, thoi dinh chi can bo
 Chiếc xe Lexus mang biển số 75A - 135.35 thuộc sở hữu Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ L C.
Ngày 6/12, Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, Cơ quan Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế đã có báo cáo kết luận xoay quanh lùm xùm việc cấp biển số “siêu đẹp” 75A - 135.35 cho xe Lexus RX450H.
Theo Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế, sau khi tiếp nhận đơn khiếu nại liên quan đến vi phạm của xe ô tô mang BKS: 75A - 135.35 theo Thông báo số 12284/TB-PC08 ngày 04/6/2019 của Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Quảng Bình về vi phạm hành chính trật tự an toàn giao thông đường bộ, ngày 30/9, Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế ban hành Quyết định xác minh nội dung khiếu nại và thành lập Tổ xác minh nội dung khiếu nại do Chánh thanh tra Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế làm tổ trưởng.
Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế cũng đã quyết định tạm đình chỉ công tác 2 cán bộ có liên quan trực tiếp đến công tác đăng ký xe. Tuy nhiên, đang trong thời hạn giải quyết khiếu nại thì ngày 19/10, người khiếu nại viết đơn rút khiếu nại gửi Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế và Chánh thanh tra Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế.
Căn cứ quy định của pháp luật về giải quyết khiếu nại, ngày 21/10, Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế đã ban hành Quyết định đình chỉ việc giải quyết khiếu nại và tiến hành thủ tục thôi tạm đình chỉ công tác 2 cán bộ có liên quan.
Trên cơ sở thông tin, tài liệu thu thập được trong quá trình xác minh Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế kết luận, khi chủ xe (người khiếu nại) thực hiện thao tác bấm số ngẫu nhiên trên hệ thống thì xảy ra sự cố màn hình máy tính bị tắt, cán bộ đăng ký xe đã giải thích cho người khiếu nại. Sau khi khởi động lại máy tính, cán bộ đăng ký đã nhập các thông tin liên quan đến xe của người khiếu nại vào hệ thống để kiểm tra thì trên màn hình máy tính không hiểm thị số xe, người khiếu nại đã kiểm tra và xác nhận.
Sau đó, cán bộ đăng ký xe hướng dẫn, chủ xe đồng ý bấm lại lần 2 và bấm được số 75A-133.12.
Ngay sau khi nhận được đơn khiếu nại, Tổ xác minh đã kiểm tra trên hệ thống và xác định chủ xe ô tô mang BKS: 75A - 135.35 là Công ty TNHH MTV Thương mại và dịch vụ LC (60 Bến Nghé, phường Phú Hội, TP Huế).
Ngày 19/10, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế có văn bản trao đổi, đề nghị Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Quảng Bình thông báo lại chủ sở hữu xe ô tô mang BKS: 75A-135.35 vi phạm hành chính trật tự an toàn giao thông đường bộ là Công ty TNHH MTV Thương mại và dịch vụ LC (60 Bến Nghé, phường Phú Hội, TP Huế).
Văn bản này cũng gửi đến người khiếu nại và xác định người khiếu nại không chịu trách nhiệm thực hiện Thông báo của phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Bình. Người khiếu nại đã chấp nhận kết quả làm việc của Tổ xác minh và không có ý kiến gì thêm.
Như Infonet đã đưa tin, trước đó chiếc xe mang BKS: 75A – 135.35 được Phòng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế cấp cho chiếc xe nhãn hiệu Lexus RX450H và thuộc sở hữu của Công ty TNHH MTV Thương mại và Dịch vụ LC (trụ sở đường Bến Nghé, TP Huế). Tuy nhiên, ngày 22/5, chiếc xe nhãn hiệu Lexus RX450H mang BKS: 75A - 135.35 vi phạm chạy quá tốc độ trên địa phận tỉnh Quảng Bình, được hệ thống camera giao thông ghi lại và bị Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Bình gửi biên bản phạt nguội.
Điều đáng nói, biên bản phạt nguội của Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Bình lại không gửi về chủ sở hữu là Công ty TNHH MTV Thương mại và Dịch vụ LC (theo như đăng ký) mà lại gửi về địa chỉ cho một người dân khác trên địa bàn TP Huế. Ly kì hơn, BKS: 75A - 135.35 từng được người nhận biên bản xử phạt của Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Bình bốc được, nhưng lại được cán bộ thông báo do lỗi hệ thống nên đã phải bốc một biển số khác thay thế.
Lum xum vu cap bien so ‘sieu dep’ cho xe sang Lexus: Rut don, thoi dinh chi can bo-Hinh-2
Xe biển số 75A – 135.35 bị camera phát hiện vi phạm giao thông trên hệ thống của Cục CSGT (Ảnh chụp màn hình). 
Chính sự "nhập nhèm" này khiến cho người từng bốc được biển số xe 75A - 135.35 hoài nghi về quy trình cấp biển số xe của Phòng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế và đã có đơn phản ánh gửi các cơ quan chức năng về vấn đề này.
Ngay sau khi báo chí phản ánh, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế đã có công văn đề nghị cơ quan Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế khẩn trương xác minh, làm rõ.
Theo Hà Oai/Infonet

>> xem thêm

Bình luận(0)