CSGT Đồng Nai bị tố bảo kê xe quá tải: 'Người dân an tâm vấn đề này, tất cả phải được xử lý'

(Kiến Thức) - Lãnh đạo Công an tỉnh Đồng Nai khẳng định sẽ xử lý nghiêm 2 lãnh đạo Đội CSGT bị tố 'bảo kê xe quá tải' nếu có sai phạm.

Chiều 6/12, Công an tỉnh Đồng Nai tổ chức buổi gặp gỡ báo chí cung cấp thông tin liên quan vụ 2 lãnh đạo Đội CSGT thuộc Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt (PC08) Công an tỉnh Đồng Nai bị cấp dưới tố cáo 'bảo kê xe quá tải'.

Tại buổi gặp gỡ báo chí, Đại tá Nguyễn Văn Thọ - Trưởng Phòng Tham mưu Công an tỉnh Đồng Nai khẳng định, Công an tỉnh này kiên quyết xử lý nghiêm nếu cán bộ có sai phạm.

Theo đại tá Thọ, sáng cùng ngày, Tân giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai – đại tá Vũ Hồng Văn đã ký quyết định tạm đình chỉ công tác với trung tá Phạm Hải Cảng – đội trưởng Đội CSGT số 2 và trung tá Phan Cẩm Tú - đội phó Đội CSGT số 1 thuộc PC08 để điều tra, làm rõ nội dung trên.

Trả lời các câu hỏi của báo chí về việc người tố cáo cung cấp clip thể hiện việc can thiệp cho xe quá tải, cấp lãnh đạo phòng bị tố can thiệp có xem xét không?, Đại tá Thọ khẳng định: "Chúng tôi vẫn đang xác minh, không có vùng cấm. Sai đến đâu xử lý đến đó".

Bào chí hỏi về thông tin người tố cáo đã gửi đơn tố cáo đến cơ quan điều tra Công an tỉnh Đồng Nai, Bộ Công an, Cục điều tra Viện kiểm sát nhân dân tối cao, vậy công an Đồng Nai phối hợp giải quyết theo quy trình tố giác tội phạm ra sao?

CSGT Dong Nai bi to bao ke xe qua tai: 'Nguoi dan an tam van de nay, tat ca phai duoc xu ly'
 Các cơ quan báo chí đặt câu hỏi buổi cung cấp thông tin.

Đại tá Thọ khẳng định đến thời điểm này, cơ quan điều tra công an tỉnh chưa nhận được đơn. Việc thanh tra xác minh và công bố kết quả xử lý là theo nội dung báo chí đăng tải. Đây là kết quả thông tin ban đầu. Khi có kết quả xác minh tiếp theo, công an Đồng Nai sẽ tiếp tục công bố.

Về quan điểm của giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai về vụ việc, ông Thọ cho biết giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo phải xử lý nghiêm, không có vùng cấm trong vụ việc này. "Người dân an tâm vấn đề này, tất cả phải được xử lý", ông Thọ khẳng định.

Trước đó, ngày 23/11, có 2 sĩ quan của PC08 gần một tháng qua đã có đơn tố giác cấp lãnh đạo ở đội và phòng đã có hành vi "bảo kê", can thiệp vào quá trình xử lý vi phạm giao thông, cụ thể là không cho xử lý xe quá tải trên quốc lộ.

Các sĩ quan CSGT này yêu cầu cơ quan bảo vệ pháp luật từ trung ương đến địa phương phải vào cuộc làm rõ lãnh đạo cấp đội, cấp phòng "đã nhiều lần bảo kê xe quá tải, can thiệp với cấp dưới để thả xe quá tải" trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Những người tố giác còn cung cấp nhiều clip cho báo ghi lại âm thanh, hình ảnh cho thấy khi CSGT đang xử lý xe quá tải chạy trên Quốc lộ 20 thì có cuộc gọi qua lại được xác định là với lãnh đạo đội tuần tra giao thông trên Quốc lộ 20, Quốc lộ 1 can thiệp. Nội dung qua đoạn thoại như: "Xe đã gửi đội", "xe của sếp lớn", "xe này gửi một tháng mấy triệu đó mà", "thôi cho đi"…

Các đoạn hình ảnh, âm thanh ghi lại cũng cho thấy ở nhiều ca trực có rất nhiều xe bị chặn lại, một lúc sau các cuộc gọi thì tài xế lên xe chạy đi.

Thông tin tố cáo khẳng định, sau khi nhận các cuộc điện thoại, lực lượng tuần tra phải để xe quá tải đi.

Những người tố giác còn cho biết khi có ý kiến về việc bảo kê như trên, thì ngay sau đó họ bị điều chuyển công tác.

Gia Lai

>> xem thêm

Bình luận(0)