Tạm đình chỉ 2 công an trong vụ cấp biển số đẹp cho xe Lexus

Chủ xe bấm được biển số đẹp nhưng CSGT từ chối cấp với lý do máy tính bị lỗi. Thời gian sau, người này bất ngờ nhận giấy phạt nguội của CSGT cho số xe đã bấm nhưng bị từ chối cấp.

Ngày 11/10, Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết công an tỉnh này đã quyết định tạm đình chỉ công tác đối với 2 cán bộ có liên quan đến vụ mập mờ trong quy trình cấp biển đẹp cho ôtô hiệu Lexus RX450H mang biển 75A - 135.35, để phục vụ công tác xác minh, làm rõ.
Công an tỉnh cũng thành lập tổ xác minh nội dung khiếu nại gồm 5 cán bộ công an do Chánh Thanh tra Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế làm tổ trưởng để làm rõ vụ việc.
Tam dinh chi 2 cong an trong vu cap bien so dep cho xe Lexus
Ôtô hiệu Lexus RX450H mang biển 75A - 135.35 của Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ LC. Ảnh: T.H. 
Trước đó, trong lúc lưu thông qua địa bàn tỉnh Quảng Bình, ôtô hiệu Lexus RX450H mang biển 75A - 135.35 đã vi phạm lỗi tốc độ.
Qua trích xuất camera ghi hình, CSGT tỉnh Quảng Bình đã lập biên bản và gửi giấy phạt nguội đến chủ xe ở Huế.
Tuy nhiên, thay vì CSGT tỉnh Quảng Bình gửi giấy phạt đến đúng chủ xe là Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ LC tại đường Bến Nghé (TP Huế), đơn vị này lại gửi "nhầm" đến cho một người khác.
Sau đó, người này đã có đơn khiếu nại gửi Phòng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế, yêu cầu làm rõ việc cấp biển số xe 75A - 135.35.
Theo đơn khiếu nại, anh này từng bấm được biển số 75A - 135.35 khi thực hiện đăng ký ôtô tại CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế, nhưng cán bộ CSGT tại đây thông báo máy tính bị lỗi và yêu cầu phải bấm lại. Vì vậy, chủ xe đã lấy một số khác trên hệ thống cho số tự động.
Tuy nhiên, không hiểu vì sao trên hệ thống lại lưu trữ và biển số 75A - 135.35 vẫn thuộc về người này nhưng trên thực tế lại được gắn trên chiếc Lexus RX450H của Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ LC.
Theo Điền Quang/Zing

>> xem thêm

Bình luận(0)