Lộ nguyên nhân khiến Phó Giám đốc bắn Giám đốc rồi tự sát

(Kiến Thức) - Vụ việc Phó Giám đốc bắn Giám đốc rồi tự sát ở Bắc Giang được cho là bắt nguồn từ những mâu thuẫn về tiền bạc, bà giám đốc vay một số tiền lớn nhưng không chịu trả.

Theo CAND, đến thời điểm này cơ quan Công an tỉnh Bắc Giang vẫn đang khẩn trương điều tra làm rõ vụ việc Phó Giám đốc bắn Giám đốc Công ty CP Bê tông Giang Ninh gây xôn xao dư luận. 
Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, nguyên nhân vụ nổ súng có thể là do giữa bà Lương Thị Lan Anh - Giám đốc và ông Lương Thế Vinh - Phó Giám đốc có nợ nần tiền bạc.
Cụ thể, bà Lan Anh nợ ông Vinh một số tiền khá lớn, mặc dù có nguồn trả nhưng bà Anh chưa trả nên xảy ra mâu thuẫn giữa hai bên. 
Đỉnh đểm, khoảng 8h sáng ngày 2/5, các nhân chứng ở công ty này thấy ông Vinh và bà Lan Anh trao đổi gì đó với nhau trong phòng làm việc của ông Vinh ở tầng hai công ty. Tiếp đó, mọi người thấy ông Vinh cầm súng bước ra ngoài di chuyển xuống khu vực trạm trộn bê tông, còn bà Lan Anh ra sau với máu me khắp người.
 Phòng làm việc của ông Vinh. Ảnh CAND.
Khi mọi người chưa kịp hiểu chuyện gì xảy ra, ông Vinh quay lại phòng ăn chung rồi bất ngờ nói câu chào mọi người. Ngay sau đó, mọi người nghe thấy tiếng súng nổ, khi chạy ra đã thấy ông Vinh đang bước bộ xuống cầu thang trong tình trạng ngực trái bị thương, chảy máu rồi ngã ở chân cầu thang.
Do vết thương quá nặng nên ông Vinh đã tử vong ngay sau đó. Còn bà Lan Anh được đưa đến Bệnh viện Đa khoa Bắc Giang cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.
Theo tìm hiểu của PV, Công ty cổ phần Bê tông Giang Ninh chính thức đi vào hoạt động từ tháng 4/2017 với hơn 30 lao động. Công ty có khu nhà ở, nhà ăn riêng cho công nhân.
Ông Vinh là người gắn bó với Trạm từ khi khởi công xây dựng vào cuối năm 2016. Ông ở cùng với cán bộ, công nhân và luôn hòa đồng với mọi người. Ông Vinh có vợ và 3 con đều sống ở thị xã Đông Triều, kinh tế khá giả. Mỗi tháng ông Vinh chỉ thỉnh thoảng đến công ty từ 1 đến 2 đợt, mỗi lần đến từ 5-7 ngày để quản lý, theo dõi tình hình sản xuất.
Còn bà Lương Thị Lan Anh tốt nghiệp Đại học Luật Hà Nội, người chồng đầu đã qua đời, hiện đang sinh sống với người chồng thứ hai ở phường Hoàng Văn Thụ (TP Bắc Giang). Bà Anh có 3 người con.
Khánh Hoài (Tổng Hợp)

>> xem thêm

Bình luận(0)