Vây bắt được một nghi can bắn chết người ở Kon Tum trong đêm

Đã bắt được một nghi phạm vụ dùng súng bắn chết người ở Kon Tum khi nhóm này dùng ôtô trốn chạy về huyện Sơn Hà, Quảng Ngãi.

 Chiếc xe các nghi phạm dùng để tẩu thoát sau vụ bắn chết người ở Kon Tum - Ảnh: T.C
Liên quan đến vụ nghi phạm vụ dùng súng bắn chết người trên, theo nhận định của cơ quan điều tra hai đối tượng còn lại có thể mang theo vũ khí nóng.
23g đêm 27-3, bà Đinh Thị Thanh Hường, chủ tịch UBND huyện Sơn Hà (Quảng Ngãi) xác nhân với Tuổi Trẻ cơ quan điều tra đã bắt được một nghi phạm trong vụ dùng súng bắn chết một người và bị thương một người ở Kon Tum. Nghi phạm này đang được công an tạm giữ lấy lời khai tại UBND xã Sơn Ba (huyện Sơn Hà).
Bà Hường cho biết mình đang có mặt tại xã Sơn Ba động viên tinh thần lực lượng chức năng vây bắt ít nhất hai đối tượng còn trốn trong rừng. Hiện Công an Quảng Ngãi, phối hợp với Công an Kon Tum, đồng thời huy động Công an huyện Ba Tơ, Sơn Hà (Quảng Ngãi) cùng với lực lượng tại chỗ ở các xã truy tìm.
"Có khoảng 100 người đang tham gia vây bắt các đối tượng còn lại", bà Hường cho biết thêm.
Cũng theo bà Hường, sau khi xảy ra vụ án ở tỉnh Kon Tum, Công an Quảng Ngãi đã chốt chặn các ngả đường đề phòng đối tượng bỏ trốn theo quốc lộ 24 về hướng Quảng Ngãi. Đúng như suy đoán, vào chiều cùng ngày, lực lượng công an chốt chặn ở xã Sơn Ba phát hiện một ôtô bán tải màu đỏ khả nghi và yêu cầu dừng lại.
Ôtô này quay đầu bỏ chạy, được một đoạn thì lật. Công an phát đã truy bắt được một đối tượng ngay sau đó. Ít nhất hai đối tượng đã chạy trốn vào rừng.
"Khám nghiệm sơ bộ trên xe và gần đó, cơ quan công an phát hiện một số vũ khí nguy hiểm như súng và lựu đạn. Theo cơ quan công an thì nhiều khả năng hai đối tượng còn lại vẫn mang theo súng để chống trả nên rất nguy hiểm", bà Hường cho biết thêm.
Thông tin thêm với Tuổi Trẻ online bà Hường cho biết: Trong tối nay, các lượng lượng sẽ tiếp tục truy lùng, bắt cho bằng được các đối tượng còn lại.
Trước đó khoảng 11g trưa cùng ngày, anh Nguyễn Mạnh Cương (SN 1988, trú Thanh Chương, tỉnh Nghệ An) cùng bạn là anh Lê Văn Xuân (SN 1982, cùng trú Thanh Chương, Nghệ An) đang đánh bia tại quán Khải Sơn (số 72 Lê Quý Đôn, TP Kon Tum) thì bị một số đối tượng lạ mặt xông vào quán dùng súng mang theo trong người bắn nhiều phát, khiến anh Cương tử vong trước cửa quán và anh Xuân bị thương phải đưa đi bệnh viện cấp cứu.
Sau khi nhận được tin báo, Công an tỉnh Kon Tum đã chỉ đạo các phòng nghiệp vụ phối hợp với đơn vị liên quan tiến hành truy xét đối tượng gây án, khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi. Qua điều tra ban đầu, các nhân chứng nghe có 4 tiếng súng nổ, cơ quan công an cũng tìm thấy 3 vỏ đạn trước của tiệm và 1 vỏ đạn ngoài đường.
Theo TRẦN MAI/Tuổi trẻ

>> xem thêm

Bình luận(0)