Không có chuyện Đại sứ quán Đức ngừng cấp thị thực

Đại sứ quán Đức tại Hà Nội vừa chính thức đính chính thông tin sai lệch về việc Đức ngừng cấp thị thực cho các đoàn và sinh viên.

Trước những thông tin sai đang lan truyền trên mạng xã hội Việt Nam về việc Đức ngừng cấp thị thực cho các đoàn và sinh viên Việt Nam, Đại sứ quán Đức tại Hà Nội vừa chính thức lên tiếng đính chính. Thông tin đính chính còn được cung cấp trên trang web và trang Facebook của Đại sứ quán bằng hai thứ tiếng Việt và Đức.
Khong co chuyen Dai su quan Duc ngung cap thi thuc
 Đính chính thông tin trên trang web của đại sứ quán Đức bằng tiếng Việt.
Đại sứ quán Đức cho biết, hiện nay các cơ quan đại diện ngoại giao của CHLB Đức tại Việt Nam đang nhận được rất nhiều các câu hỏi liên quan đến thông tin đang được lan truyền trên các trang mạng xã hội Việt Nam đề cập đến việc Đức ngừng cấp thị thực cho các đoàn doanh nghiệp, các đoàn chính phủ và sinh viên Việt Nam.
Các cơ quan đại diện ngoại giao của CHLB Đức tại Việt Nam khẳng định các thông tin này hoàn toàn không đúng với sự thật. Việc tạm dừng mối quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước không ảnh hưởng đến việc cấp thị thực tại các cơ quan đại diện ngoại giao của Đức tại Việt Nam.
Khong co chuyen Dai su quan Duc ngung cap thi thuc-Hinh-2
 Đính chính thông tin trên trang web của đại sứ quán Đức bằng tiếng Đức.
Hiện tại do nhu cầu đăng ký lịch hẹn cao nên thời gian chờ đợi đối với các mục đích nộp hồ sơ có thể kéo dài hàng tuần.
Đại sứ quán Đức khuyến cáo, mọi người có nhu cầu nên lên kế hoạch sớm cho chuyến đi và đặt lịch hẹn kịp thời thông qua Đại sứ quán Đức hoặc Tổng lãnh sự quán Đức tại Tp. Hồ Chí Minh.
Tất cả các thông tin liên quan đến thủ tục cấp thị thực tại các cơ quan đại diện ngoại giao của Đức tại Việt Nam cũng như đường dẫn tới hệ thống lịch hẹn tương ứng có thể tìm thấy trên trang web vietnam.diplo.de.
Theo Thái An/Việt Nam Net

>> xem thêm

Bình luận(0)