Khởi tố nữ quái lừa đưa người đi nước ngoài, chiếm đoạt gần 1,8 tỷ đồng

Từ tháng 4/2019 đến tháng 5/2019, Hoa đã lừa tiền của 2 nạn nhân cùng ở huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) với số tiền 900 triệu đồng. Tổng số tiền Hoa lừa các nạn nhân là gần 1,8 tỷ đồng.

Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đơn vị này vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Thị Hoa (SN 1980), trú tại thôn Phú Nghĩa, xã Thạch Bằng, huyện Lộc Hà về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Theo tài liệu điều tra báo Tiền Phong đăng tải, vào năm 2018, Trần Thị Hoa nói chuyện với chồng hiện đang sinh sống tại New Zealand về đường dây đi sang nước này. Sau đó, Hoa được người bạn của chồng giới thiệu liên kết với một công ty xuất khẩu lao động tại TP HCM. Khi liên hệ được với người tên T. làm việc tại công ty này, Hoa nhận làm môi giới trích phần trăm.
Theo đó, một người lao động đi sang New Zealand sẽ đóng 500 triệu đồng, trong đó Hoa sẽ được nhận lại 150 triệu đồng. Nếu sau 2 tháng không nhập cảnh được, Hoa phải trả lại tiền, để chị T. trả lại tiền cho khách.
Qua 2 người Hoa giới thiệu cho công ty đều không nhập cảnh sang như mong muốn, chị T. đã hoàn tiền cho mỗi người 500 triệu đồng như đã thỏa thuận.
Khoi to nu quai lua dua nguoi di nuoc ngoai, chiem doat gan 1,8 ty dong
Ảnh đối tượng Hoa tại cơ quan điều tra (ảnh C.A)
Tiếp đó, vào tháng 3/2019, Hoa đưa ông Y., trú tại Thạch Bằng, huyện Lộc Hà vào công ty ở TP HCM để gặp chị T. làm visa đi New Zealand cho con gái tên là N. Đây là trường hợp thứ 3 Hoa đưa vào giới thiệu và được chị T. đưa cho 450 triệu đồng.
Tuy nhiên, cả 3 trường hợp này đều không thành công nhưng Hoa không hoàn tiền. Đến tháng 5/2019, ông Y. tiếp tục nhờ Hoa làm hồ sơ cho con gái là H.D. (chị gái của N.) đi New Zealand.
Khi ông Y. nhờ Hoa làm hồ sơ cho con gái thì chị T. không hợp tác với Hoa nữa nhưng bản thân Hoa đang nợ số tiền trên 2 tỷ đồng do làm ăn thua lỗ, các con nợ đòi tiền ráo riết nên Hoa đã nảy sinh ý định lừa ông Y. để lấy tiền trả nợ và tiêu xài cá nhân.
Hoa đã nói bản thân có thể làm visa sang New Zealand xuất khẩu lao động trong vòng 30 - 45 ngày, bằng hình thức ra visa du lịch, sau khi sang New Zealand, sẽ thu xếp việc làm cho em D. Nếu không đi được Hoa sẽ trả lại tiền đầy đủ.
Tin tưởng "nữ quái này, ông Y. đã nộp trực tiếp cho Hoa số tiền 400 triệu đồng. Sau khi nhận tiền, Hoa đã sử dụng số tiền đó vào mục đích trả nợ và chi tiêu cá nhân.
VOV cho biết, trong khoảng thời gian từ tháng 4/2019 đến tháng 5/2019, Hoa còn hứa đưa người đi nước ngoài để lừa tiền của bà P và bà N. (cùng trú tại huyện Lộc Hà) với số tiền 900 triệu đồng. Tổng số tiền Hoa lừa các nạn nhân là 1,8 tỷ đồng.
Những ai là nạn nhân của đối tượng sớm cung cấp thông tin đến Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Hà Tĩnh, địa chỉ: 268 đường Nguyễn Huy Tự, TP Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh; điều tra viên Đường Anh Chung, điện thoại: 0911201567; hoặc cơ quan Công an nơi gần nhất để phục vụ công tác điều tra.
Theo Bảo Khánh/ANTT

>> xem thêm

Bình luận(0)