Khởi tố nguyên đại úy lừa đảo “chạy trường” công an, quân đội

Ngày 30/9, thông tin từ Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Hà Tĩnh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Phạm Văn Dũng (43 tuổi, trú tại tỉnh Nghệ An) để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo thông tin ban đầu, trong thời gian còn tại ngũ, Phạm Văn Dũng mang quân hàm Đại úy, công tác tại một Ban Chỉ huy Quân sự ở địa bàn tỉnh Nghệ An (phục viên tháng 5/2019), luôn tỏ ra mình có mối quan hệ rộng, quen biết với nhiều người, có khả năng xin cho người khác vào học trong các trường công an, quân đội mà không cần phải thi tuyển sinh đầu vào.
Khoi to nguyen dai uy lua dao “chay truong” cong an, quan doi
Phạm Văn Dũng tại cơ quan công an 
Tin lời Dũng, đã có 4 người ở địa bàn tỉnh Hà Tĩnh đưa cho Dũng hơn 2 tỷ đồng để nhờ xin cho con vào các trường công an, quân đội. Trong đó, 2 người nhờ xin vào học trường quân đội với giá 450 triệu đồng/người; 2 người nhờ xin vào học trường công an với giá 550 triệu đồng/người. Tuy nhiên, sau khi nhận tiền, Dũng không thực hiện được cam kết, mà chiếm đoạt hơn 2 tỷ đồng của các bị hại.
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Phạm Văn Dũng để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
Để phục vụ quá trình điều tra, tìm bị hại của vụ án, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh đề nghị những ai là bị hại liên quan đến vụ án, đối tượng nêu trên thì liên hệ với Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh.
Theo DƯƠNG QUANG/SGGP

>> xem thêm

Bình luận(0)