Hàng chục công nhân Yazaki choáng ngất vì...nắng nóng nên hoảng loạn

(Kiến Thức) - Theo thông tin từ UBND tỉnh Quảng Ninh, nguyên nhân dẫn đến việc hàng chục công nhân có triệu chứng ngột ngạt, hốt hoảng tinh thần tại Công ty Yazaki là do… thời tiết nắng nóng.

Theo trung tâm Thông tin UBND tỉnh Quảng Ninh, ngay khi nhận được thông tin hàng chục công nhân Công ty Yazaki có triệu chứng ngột ngạt, hốt hoảng tinh thần, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh và Giám đốc Sở Y tế Quảng Ninh đã trực tiếp đến hiện trường và Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển, Uông Bí (TP Uông Bí, Quảng Ninh) chỉ đạo công tác khắc phục sự cố, thăm hỏi, động viên công nhân.
Hang chuc cong nhan Yazaki choang ngat vi...nang nong nen hoang loan
 Hàng chục công nhân bị choáng, ngất.
Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh cũng đã chỉ đạo Sở Y tế; Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn; Thị xã Quảng yên và các ngành chức năng và chuyển công nhân này đến Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển, Uông Bí (bệnh viện Trung ương đóng trên địa bàn) và điều tra làm rõ nguyên nhân công nhân Yazaki ngất.
Tại Bệnh viện Việt Nam-Thụy Điển các công nhân đã được tiến hành khám và xét nghiệm máu. Kết quả xét nghiệm máu cho thấy các công nhân không có các dấu hiệu ngộ độc, không có dấu hiện thiếu ôxy, cơ bản là dấu hiệu hốt hoảng tinh thần.
Nguyên nhân ban đầu được xác định do những ngày qua thời tiết nắng nóng dẫn đến một số công nhân đã gặp phải dấu hiệu trên.
Hang chuc cong nhan Yazaki choang ngat vi...nang nong nen hoang loan-Hinh-2
 
Để đảm bảo sức khỏe cho người lao động, lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh đã yêu cầu công ty bổ sung các trang thiết bị chống nắng nóng cho công nhân Nhà máy Yazaki.
Trước đó, trao đổi với PV Kiến Thức, ông Vũ Hoài Sơn cho biết, Chủ tịch UBND phường Đông Mai (Thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh) cho biết, vào khoảng 8h30 sáng ngày 6/7, tại xưởng sản xuất của Công ty Yazaki trong KCN Đông Mai, thuộc phường Đông Mai đã xảy ra sự việc hàng chục công nhân có biểu hiện choáng ngất, buồn nôn, chóng mặt.
Hải Ninh

>> xem thêm

Bình luận(0)