Đang làm việc, hàng chục công nhân Công ty Yazaki bị ngất do khí lạ

(Kiến Thức) - Theo một số công nhân Công ty Yazaki, khi vừa vào ca làm việc thì phát hiện mùi lạ, mùi như mùi ga. Sau đó, nhiều người có biểu hiện ngộ độc như ngất, buồn nôn...

Trao đổi với PV Kiến Thức sáng 6/7, ông Vũ Hoài Sơn cho biết, Chủ tịch UBND phường Đông Mai (Thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh) cho biết, vào khoảng 8h30 sáng ngày 6/7, tại xưởng sản xuất của Công ty Yazaki trong KCN Đông Mai, thuộc phường Đông Mai đã xảy ra sự việc hàng chục công nhân có biểu hiện choáng ngất, buồn nôn, chóng mặt.
Ngay khi xảy ra sự việc, hàng trăm công nhân khác phải sơ tán, trong số đó có 38 công nhân có biểu hiện choáng ngất phải đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Thụy điển – Uông Bí.
Ghi nhận của PV tại hiện trường công nhân Yazaki bị ngất, hàng trăm người chạy ra ngoài, lực lượng cứu hộ đang làm việc để đưa công nhân bị ngộ độc và biểu hiện ngộ độc ra ngoài để đưa đi cấp cứu.
 Nơi xảy ra vụ việc.
Theo một số công nhân, khi vừa vào ca làm việc thì phát hiện mùi lạ, mùi như mùi ga. Sau đó, nhiều công nhân bất ngờ bị ngộ độc và ngất, nhiều công nhân buồn nôn. Ngay sau đó công ty đã phát khẩu trang y tế để các công nhân sử dụng.
Chủ tịch UBND phường Đông Mai Vũ Hoài Sơn cho biết, ngay khi nhận được thông tin chúng tôi đã báo cáo TX. Quảng Yên và vào ngay hiện trường, phối hợp với Công ty đưa người đi cấp cứu.
“Hiện chúng tôi và các lực lượng chức năng đang ở công ty để xem xét tình hình. Nguyên nhân vụ việc đang đợi các cơ quan chức năng làm rõ dựa trên kết quả điều tra môi trường”, ông Vũ Hoài Sơn cho hay.
Theo lời Chủ tịch UBND phường Đông Mai, có người dân phun thuốc trừ sâu gần công ty, nhưng họ phun với lượng ít lại cách xa hàng trăm mét, trong khi một nhà máy lớn mà ảnh hưởng thì không chuẩn xác.
Trước đó, vào ngày 2/6, 34 công nhân đang làm việc nhà máy Yazaki cũng có biểu hiện đau đầu, chóng mặt, cơ thể nôn nao không thể sản xuất được. Nhà máy nhanh chóng cấp cứu người bị nạn và cho 2.700 công nhân làm việc ca ấy lánh nạn. Theo báo cáo của nhà máy khi đó cho biết, có một số hộ dân lân cận phun thuốc trừ sâu cho hoa màu, hóa chất độc hại theo gió bay vào nhà máy.
Một số hình ảnh PV Kiến Thức ghi nhận về vụ việc trên:
 
 
 
 
 
Hải Ninh

Bình luận(0)