Hà Nội lên tiếng vụ 2 lãnh đạo TP "dùng xe công đi ăn sáng"

Ông Lê Minh Đức, Chánh Văn phòng HĐND TP Hà Nội, sáng nay 25/9 đã lên tiếng về thông tin, hình ảnh 2 lãnh đạo TP sử dụng xe công đi ăn sáng tại 1 nhà hàng trên địa bàn TP.

Trưa 25/9, trao đổi với Báo Người Lao Động, ông Lê Minh Đức, Chánh Văn phòng, Người phát ngôn của HĐND TP Hà Nội, đã lên tiếng về thông tin, hình ảnh bà Nguyễn Thị Bích Ngọc, Chủ tịch HĐND TP, và ông Nguyễn Quốc Hùng, Phó chủ tịch UBND TP, sử dụng xe công đi ăn sáng tại 1 nhà hàng trên địa bàn TP Hà Nội.
Theo ông Đức, việc 2 lãnh đạo của TP Hà Nội sử dụng xe công, biển số xanh, vào trước 7h30 sáng 24/9 là để thực hiện nhiệm vụ được phân công.
Người phát ngôn của HĐND TP Hà Nội nêu rõ theo Nghị định Số 04/2019/NĐ-CP ngày 11-1-2019 quy định tiêu chuẩn, định mức sử dụng xe ôtô, bà Nguyễn Thị Bích Ngọc và ông Nguyễn Quốc Hùng thuộc chức danh được sử dụng thường xuyên một xe ôtô đưa đón từ nơi ở đến cơ quan và đi công tác.
Ha Noi len tieng vu 2 lanh dao TP
 
Sáng 24/9, 2 lãnh đạo của TP Hà Nội đi dự họp tại Bộ Tư lệnh Thủ đô, được tổ chức từ 7 giờ 30 phút cùng ngày. Để thực hiện đúng quy định hội nghị, 2 lãnh đạo đã rời nơi ở sớm để đến nơi diễn ra họp vì phòng tắc đường. Khi gần đến địa điểm họp, vì đang còn thời gian nên 2 lãnh đạo TP Hà Nội dừng lại tại 1 nhà hàng để ăn sáng. Vì vậy, việc 2 lãnh đạo TP Hà Nội sử dụng xe công, biển số xanh trong thời điểm trên là để thực hiện nhiệm vụ được phân công.
Ngoài ra, đại diện HĐND TP Hà Nội khẳng định những chiếc xe này không sử dụng vào bất kỳ một mục đích cá nhân nào khác. HĐND TP chịu hoàn toàn trách nhiệm trong việc quản lý xe công, nếu để xảy ra sai sót.
Trước đó, chiều 24/9, trên một tạp chí điện tử có nêu thông tin, hình ảnh 2 lãnh đạo TP Hà Nội là bà Nguyễn Thị Bích Ngọc, Chủ tịch HĐND TP, và ông Nguyễn Quốc Hùng, Phó chủ tịch UBND TP, sử dụng xe công đi ăn sáng tại 1 nhà hàng thuộc phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
Thông tin này sau đó được chia sẻ nhiều trên nhiều diễn đàn.
Theo B.H.Thanh/Nld.com.vn

>> xem thêm

Bình luận(0)