Hà Nội: Hiệu trưởng trường Mầm non bị tố thờ ơ khi học sinh gãy chân nói gì?

(Kiến Thức) - Bà Đỗ Thị Chăm, Hiệu trưởng trường Mầm non Tam Đồng (Mê Linh, Hà Nội) bị tố thờ ơ với học sinh 2 tuổi bị gãy chân trong trường đã lên tiếng sau sự việc cháu M. A. bị ngã gãy chân khi đang học tập tại trường. 

Liên quan đến việc anh Kiều Văn Hùng (trú tại xã Tam Đồng, huyện Mê Linh, Hà Nội) "tố" "Hiệu trưởng trường Mầm non Tam Đồng bị thờ ơ khi trẻ gãy chân" mà Kiến Thức đã phản ánh, Phòng GD&ĐT huyện Mê Linh đã tổ chức buổi đối thoại, cung cấp thông tin cho báo chí (vào ngày 30/8).
Ha Noi: Hieu truong truong Mam non bi to tho o khi hoc sinh gay chan noi gi?
Cháu A. bị gãy xương đùi bên trái do va đập mạnh.
Buổi làm việc có bà Trần Thị Lan, Phó trưởng phòng giáo dục huyện Mê Linh và bà Đỗ Thị Chăm, Hiệu trưởng trường Mầm non xã Tam Đồng.
Bà Đỗ Thị Chăm, Hiệu trưởng trường Mầm non Tam Đồng phân bua về việc bị phụ huynh học sinh tố thờ ơ khi trẻ bị gãy chân trong trường học: "Sự việc cháu bé gãy chân xảy ra ngày 28/8. Hôm đó, tôi tham gia phòng cháy chữa cháy nên không nắm được thông tin. Khi điện thoại có cuộc gọi đến, tôi không biết là ai, nghe câu được câu chăng nên hiểu lầm".
Ha Noi: Hieu truong truong Mam non bi to tho o khi hoc sinh gay chan noi gi?-Hinh-2
Bà Đỗ Thị Chăm, Hiệu trưởng trường Mầm non Tam Đồng.
Bà Chăm nói tiếp: "Phụ huynh trình bày sự việc tôi có nghe thấy từ ngã gãy chân. Tôi không nghe rõ nên hỏi lại: Có vấn đề gì không em? Đầu dây bên kia bảo: 'Sao chị lại trả lời tôi như vậy?' và có hỏi lại như vậy đúng hay sai.
Chưa biết nội dung như thế nào, lại tưởng phụ huynh hỏi về bảo hiểm nên tôi trả lời: 'Không đúng. Không sai. Nhưng hơi thừa', vì nghĩ phụ huynh nên trao đổi với cô chủ nhiệm, rồi giáo viên sẽ báo cáo Ban giám hiệu giải quyết. Đầu dây bên kia bức xúc, đe dọa tôi có muốn đóng cửa trường hay không?
Tôi không hiểu tại sao phụ huynh lại đe dọa mình!
Sự việc xảy ra, cô giáo chủ nhiệm cùng gia đình đưa cháu vào viện, vì vậy không báo cho Ban giám hiệu nhà trường. Sau đó, tôi biết phát ngôn như vậy là do hiểu lầm. Đến giờ, tôi đã cử giáo viên, đại diện Ban giám hiệu đến hỏi thăm cháu, trực tiếp lên bệnh viện thăm hỏi gia đình và xin lỗi".
Bà Trần Thị Lan, Phó trưởng Phòng GD&ĐT huyện Mê Linh (Hà Nội) cho biết: "Phòng GD&ĐT đã báo cáo sự việc lên UBND Huyện. Đơn vị đang giao cho phòng giáo dục tiếp tục xác minh, điều tra sự việc.
Ha Noi: Hieu truong truong Mam non bi to tho o khi hoc sinh gay chan noi gi?-Hinh-3
 Bà Trần Thị Lan, Phó trưởng Phòng GD&ĐT huyện Mê Linh (Hà Nội).
Vì vậy, trước mắt phòng yêu cầu Ban giám hiệu, giáo viên Trường mầm non Tam Đồng làm tờ trình. Theo báo chí phản ánh, những tin nhắn và cách nói của một hiệu trưởng với người dân, phụ huynh như vậy là không được phép. Hành xử của hiệu trưởng như vậy là chưa đúng mực, chưa hết trách nhiệm của người đầu trường học".
“Cách phát ngôn như vậy là liên quan hệ trọng đến tư tưởng, thái độ của đội ngũ giáo viên, hiệu trưởng trên địa bàn. Sau khi xác minh sự việc, chúng tôi cũng sẽ tiếp tục tham mưu UBND huyện có hình thức xử lý nghiêm”, bà Lan nói.
Bình luận về sự việc, bà Lan cũng cho rằng, nếu xét về vai trò hiệu trưởng, bà Đỗ Thị Chăm, chưa làm hết vai trò, nhiệm vụ của mình.
“Sau sự việc, phòng cũng lấy ý kiến nhiều phụ huynh, nếu xác minh được trong thời gian làm việc, hiệu trưởng có cách nói năng, hành xử với phụ huynh như vậy sẽ bị luân chuyển hoặc có nhiều hình thức khác để kỷ luật”, bà Lan nói.
Kiến Thức sẽ tiếp tục thông tin vụ "Hiệu trưởng trường Mầm non bị tố thờ ơ khi học sinh gãy chân".
>>> Xem thêm video: Hiệu trưởng dọa thả bé 4 tuổi vào máy vặt lông gà

Nguồn: VTC 14.


Gia Đạt

>> xem thêm

Bình luận(0)