Hà Nội: Dừng hoạt động đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ game, internet

Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Hà Nội đã ban hành Thông báo số 04/TB-BCĐ ngày 2/2/2021 về kết luận của Phó Chủ tịch UBND thành phố Chử Xuân Dũng, Trưởng ban Chỉ đạo tại phiên họp số 84, diễn ra ngày 1/2/2021.

Ha Noi: Dung hoat dong doi voi co so kinh doanh dich vu game, internet

Ban Chỉ đạo thành phố yêu cầu UBND các quận, huyện, thị xã chuẩn bị đầy đủ, sẵn sàng các nguồn lực, chỉ đạo các đơn vị khẩn trương điều tra truy vết, khoanh vùng xử lý dịch theo quy định khi xuất hiện ca bệnh và các trường hợp liên quan trên địa bàn, tuyệt đối không được để dịch lan rộng. Tiếp tục khẩn trương rà soát, thống kê người từ nước ngoài trở về địa phương, đặc biệt là từ các nước đang có dịch Covid-19. Ngoài ra, cần xử lý nghiêm các trường hợp nhập cảnh trái phép, không tuân thủ quy định về phòng, chống dịch của Bộ Y tế và thành phố.

Các địa phương cũng được yêu cầu tăng cường hơn công tác kiểm tra việc tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn, đặc biệt là tại các nhà hàng, chợ, siêu thị, các khu vực công cộng và khu vực tổ chức các lễ hội…

Ban Chỉ đạo thành phố cũng yêu cầu UBND các quận, huyện, thị xã khuyến cáo, tuyên truyền đối với các nhà thuốc cần thực hiện khai báo y tế đối với người đến mua thuốc. Liên hệ ngay với các cơ sở y tế gần nhất khi phát hiện người có biểu hiện cúm như ho, sốt, đau mỏi… để kịp thời có biện pháp phù hợp, bảo đảm thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn. Đồng thời, yêu cầu các nhà hàng, quán ăn, giải khát thực hiện nghiêm việc giãn cách theo quy định, có vách ngăn giữa các thực khách khi vào ăn, uống.

Thành phố cũng yêu cầu từ 0h ngày 2-2-2021 thực hiện nghiêm việc dừng hoạt động đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ game, internet trên toàn địa bàn Thủ đô.

Theo Đình Hiệp/Hà Nội mới

>> xem thêm

Bình luận(0)