Hà Nội: Dàn chân dài và 2 'ông trùm' ma túy nhận án tử

Dàn kiều nữ và hai "ông trùm" đường dây buôn ma túy từ Bắc vào Nam với số lượng đặc biệt lớn đã phải nhận án tử hình.

Trong các ngày 14 và 15/5, TAND TP Hà Nội xét xử sơ thẩm vụ án đưa ma túy từ Bắc bằng đường tàu hỏa vào Nam với số lượng đặc biệt lớn.
Đáng chú ý, 10/14 bị cáo trong vụ án đã phải nhận án tử hình. Trong đó có hai "ông trùm" và dàn kiều nữ. Có 2 bị cáo phải nhận án chung thân; 1 người nhận 20 năm tù và 1 người 12 năm tù.
Ha Noi: Dan chan dai va 2 'ong trum' ma tuy nhan an tu
Các bị cáo tại tòa
Theo cáo buộc, trong khoảng thời gian từ cuối tháng 8/2015 đến 9/2016, "ông trùm" Phạm Minh Tuấn (SN 1973, ở Hai Bà Trưng, Hà Nội) cùng Nguyễn Hoàng Quân (SN 1982, ở Đống Đa, Hà Nội) bắt tay nhau cho ra đời đường dây mua bán trái phép chất ma túy ở thể rắn từ các tỉnh phía Bắc vận chuyển vào TP.HCM qua đường tàu hỏa.
Đường dây ma túy lớn này quy tụ nhiều kiều nữ tham gia. Số tiền thanh toán cho những lần mua ma túy của hai "ông trùm" này lên đến hàng tỷ đồng.
Ngoài các loại ma túy Methamphetamin, Ketamin, thuốc lắc MDMA, "ông trùm" còn nhập loại ma túy mới có tên “Đông Trùng Hạ Thảo” để thăm dò thị trường.
Cáo trạng xác định, Tuấn là đối tượng nhiều lần mua bán trái phép chất ma túy với số lượng lên đến hơn 60,6kg. Quân đã mua bán hơn 57,2kg...
Lừa cả "ông trùm"
Trong vụ án ma túy này, bị cáo Phạm Quốc Hưng (SN 1974, ở Đống Đa, Hà Nội) bị tuyên phạt 12 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Khoảng tháng 10/2015, Quân gặp Hưng nói muốn tìm mua tiền chất dùng vào việc sản xuất ma túy đá. Hưng cho hay, anh ta biết ở Móng Cái, Quảng Ninh có người bán loại tiền chất này nhập từ Trung Quốc.
Quân bảo Hưng lấy 10 gam để thử, nếu đúng thì sẽ mua số lượng lớn. Hưng đồng ý và ra chợ Mơ, Hà Nội tìm mua 10 gam hóa chất Amoniac Cloric với giá 40.000 đồng/kg rồi mang đến nhà "ông trùm" ở Tôn Đức Thắng cho Quân thử.
Sau khi thử, Quân thấy đạt yêu cầu nên bảo Hưng mua cho anh ta 5kg tiền chất này. Hưng đồng ý và thống nhất giá bán cho Quân là 46 triệu đồng/kg.
Sau đó, Hưng quay lại chợ Mơ tìm mua Amoniac Cloric nhưng không còn. Thấy loại hóa chất Uresunfat có hình thức giống thế, Hưng đã mua 5kg đem bán cho "ông trùm" với giá 230 triệu đồng.
Khi biết mình bị lừa, Quân đòi lại tiền. Lúc này Hưng hứa sẽ bù cho "ông trùm" 1kg loại Ketamine loại tốt.
Chiều ngày 20/12/2015, Hưng mang Ketamine đến cho Quân. Đêm hôm đó, "ông trùm" lấy Katamine Hưng mang đến ra dùng thử thì bị co giật, sùi bọt mép và bất tỉnh đến sáng hôm sau.
Theo T.Nhung / Vietnamnet

>> xem thêm

Bình luận(0)