Giám đốc Công ty bất động sản tự tử ngay khi tòa tuyên án

Ngay khi tòa tuyên án, Giám đốc Công ty TNHH MTV Land Hà Hải Võ Văn Cường đã uống thuốc diệt côn trùng để tự tử.

Sau 8 ngày xét xử, ngày 8/12, TAND quận Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng) đã tuyên án phiên xét xử sơ thẩm vụ án dân sự “tranh chấp hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất và bồi thường hợp đồng”. Vụ tranh chấp dân sự này giữa nguyên đơn là Công ty cổ phần đầu tư phát triển đô thị và khu công nghiệp Sông Đà (SUDICO, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) và bị đơn là công ty TNHH MTV LAND Hà Hải (quận Hải Châu, Đà Nẵng).
HĐXX tuyên chấp nhận yêu cầu khởi kiện của SUDICO, đồng ý chấm dứt hợp đồng chuyển nhượng sử dụng đất giữa 2 công ty đối với 2 lô đất theo giấy Chứng nhận quyền sử dụng đất số BA 645082 và BA 645083 do UBND TP Đà Nẵng cấp tại khu đô thị mới Hoà Hải 1-3 (phường Hoà Hải, quận Ngũ Hành Sơn) với tổng diện tích là 12 ha.
Giam doc Cong ty bat dong san tu tu ngay khi toa tuyen an
Giám đốc công ty bất động sản ở Đà Nẵng tự tử ngay khi toà tuyên án. 
HĐXX cũng tuyên bác bỏ yêu cầu khởi kiện đề nghị tiếp tục thực hiện hợp đồng chuyển nhượng 2 lô đất nêu trên của Hà Hải LAND, bác các yêu cầu đòi SUDICO bồi thường thiệt hại cho Hà Hải LAND vì quá trình chuyển nhượng kéo dài.
Khi thẩm phán Lương Thị Anh tuyên án xong, ông Võ Văn Cường, Giám đốc Công ty TNHH MTV Land Hà Hải đứng dậy kêu oan và cho rằng phán quyết của tòa thiếu công tâm trong quá trình xét xử, bỏ qua nhiều giấy tờ quan trọng mà phía Hà Hải LAND cung cấp.
Ông Võ Văn Cường lấy ra từ túi áo một chai thuốc diệt côn trùng, mở nắp và uống để tự tử. Ngay kế tiếp, vợ ông Cường cũng lấy ra một chai thuốc diệt côn trung khác để uống nhưng được người thân kịp thời hất đổ. Ông Cường sau đó được lực lượng Cảnh sát bảo vệ và hỗ trợ tư pháp tại phiên toà cùng người nhà đưa đến bệnh viện cấp cứu.
Theo hồ sơ vụ án, tháng 8/2017, SUDICO có nhu cầu chuyển nhượng 2 lô đất bị tranh chấp nói trên theo hình thức đấu giá công khai. 2 lô đất được SUDICO thông báo có thời hạn sử dụng lâu dài.
LAND Hà Hải là 1 trong những đơn vị đã mua hồ sơ chào giá do SUDICO phát hành và tham gia đấu giá. Ngày 10/10/2017, LAND Hà Hải chào giá công khai và trúng giá với số tiền là 1.810 tỷ đồng.
Ngày 1/11/2017, SUDICO và LAND Hà Hải ký hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất đối với khu đất hơn 12 ha nêu trên. Theo hợp đồng được ký kết, LAND Hà Hải sẽ thanh toán số tiền trúng giá thành 2 đợt trước ngày 5/12/2017.
Tại đợt đầu tiên, LAND Hà Hải cần thanh toán 1.000 tỷ đồng, và thực tế đến ngày 29/12/2017, bên này đã chuyển tổng cộng 404 tỷ đồng cho SUDICO. Hai bên đã ký phụ lục hợp đồng để điều chỉnh thời hạn thực hiện thanh toán qua đến ngày 13/02/2018 với số tiền còn lại là hơn 1.400 tỷ đồng.
Tuy nhiên, LAND Hà Hải sau đó phát hiện pháp lý của 2 lô đất đang còn 1 số vướng mắc nên đã không tiếp tục thanh toán hợp đồng như cam kết dù SUDICO có nhiều lần thông tin nhắc nhở. Do đó, ngày 30/8/2018, SUDICO ra thông báo đơn phương chấm dứt hợp đồng, tuyên bố hủy giao dịch, toàn quyền sở hữu số tiền đặt trước vì cho rằng LAND Hà Hải vi phạm hợp đồng.
>>> Mời độc giả xem thêm video Tử vong do nhảy cầu tự tử rơi xuống đường:

Nguồn: HGTV

Tâm Đức

>> xem thêm

Bình luận(0)