Giám đốc Bệnh viện Mắt TP.HCM bị bắt giam khẩn cấp

Cơ quan điều tra đã khởi tố và bắt tạm giam ông Nguyễn Minh Khải (49 tuổi), quê Bạc Liêu là Giám đốc Bệnh Viện Mắt TP.HCM về tội vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng.

Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam ông Nguyễn Minh Khải Ông Khải (49 tuổi), quê Bạc Liêu, Giám đốc Bệnh viện Mắt TP.HCM, về tội Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng theo khoản 3 Điều 222 BLHS.
Giam doc Benh vien Mat TP.HCM bi bat giam khan cap
Lực lượng điều tra dẫn giải ông Nguyễn Minh Khái (Ảnh: Người lao động) 
Hôm qua 8/2, bị cáo buộc cùng hành vi, bà Võ Thị Chinh Nga (55 tuổi; Phó giám đốc Bệnh viện Mắt TP HCM); Phí Duy Tiến (52 tuổi, nguyên Phó giám đốc) và Nguyễn Quốc Toản (nguyên Trưởng khoa Phẫu thuật gây mê hồi sức) cũng đã bị bắt giam.
Theo thông tin từ cơ quan chức năng, trước đó, tháng 9/2017, khi đang là Phó giám đốc Bệnh viện Nguyễn Trãi, ông Khải được bổ nhiệm Giám đốc Bệnh viện Mắt TP HCM. Trong thời gian đầu điều hành, ông Khải đã vướng lùm xùm về bằng cấp, tiếp đó bị cho là ưu ái một số công ty trong quá trình đấu thầu các lô vật liệu thay thế, vật liệu cấy ghép nhân tạo.
Đến đầu tháng 11/2020, C01 bất ngờ khám xét Bệnh viện Mắt TP HCM, thu giữ nhiều tài liệu liên quan đến hành vi sai phạm của ông Khải và các các nhân khác.
Ngày 15/12/2020, ông Khải và bà Nga bị đình chỉ công tác 90 ngày để phục vụ việc điều tra của cơ quan công an.
Sáng nay 9/2, Ông Nguyễn Minh Khải, Giám đốc Bệnh viện Mắt TP HCM, bị bắt tạm giam với cáo buộc nâng khống giá thiết bị thủy tinh thể nhân tạo.
Tội Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng
1. Người nào thực hiện một trong những hành vi sau đây, gây thiệt hại từ 100 triệu đồng đến dưới 300 triệu hoặc dưới 100 triệu nhưng đã bị xử lý kỷ luật về hành vi này mà còn vi phạm, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm, hoặc phạt tù 1-5 năm: can thiệp trái pháp luật vào hoạt động đấu thầu; thông thầu; gian lận trong đấu thầu; cản trở hoạt động đấu thầu; vi phạm quy định của pháp luật về bảo đảm công bằng, minh bạch trong hoạt động đấu thầu; tổ chức lựa chọn nhà thầu khi nguồn vốn cho gói thầu chưa được xác định dẫn đến nợ đọng vốn của nhà thầu; chuyển nhượng thầu trái phép.
2. Phạm tội thuộc một trong những trường hợp sau đây, thì bị phạt tù 3-12 năm: vì vụ lợi; có tổ chức; lợi dụng chức vụ, quyền hạn; dùng thủ đoạn tinh vi, xảo quyệt; gây thiệt hại từ 300 triệu đồng đến dưới một tỷ đồng.
3. Phạm tội gây thiệt hại một tỷ đồng trở lên, thì bị phạt tù 10-20 năm.
4. Người phạm tội còn có thể bị cấm đảm nhiệm chức vụ hoặc làm công việc nhất định 1-5 năm hoặc tịch thu một phần hoặc toàn bộ tài sản.
 >>> Mời các bạn xem thêm video: Bắt Phó Giám đốc Bệnh viện Mắt TP.HCM

Nguồn: Truyền hình Đồng Tháp

Ánh Dương

>> xem thêm

Bình luận(0)