Dùng lưới sắt B40 quây kín nhà, lắp camera để… mua, bán ma túy

Từng vào tù, ra tội, trong quá trình cải tạo, giam giữ và ở ngoài xã hội, Điệp có mối quan hệ phức tạp với nhiều đối tượng nghiện ở các địa bàn khác. Sau khi ra tù, Điệp và các đối tượng này móc nối với nhau để mua, bán và sử dụng trái phép chất ma túy.

Ngày 21/4, Công an tỉnh Hải Dương cho biết, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh này vừa phối hợp với Công an huyện Bình Giang triệt xóa thành công tụ điểm ma tuý phức tạp, bắt giữ đối tượng Vũ Hoàng Điệp (sinh năm 1991, ở thôn Bá Đông, xã Bình Minh, huyện Bình Giang) về hành vi mua, bán, chứa chấp sử dụng trái phép chất ma túy.
Vũ Hoàng Điệp bị cảnh sát bắt giữ khi đang bán ma túy và tổ chức cho các con nghiện sử dụng trái phép ma túy tại nơi ở của mình. Cơ quan Công an đã thu giữ tại nhà của Điệp nhiều ma túy, vũ khí nguy hiểm và các dụng cụ liên quan.
Dung luoi sat B40 quay kin nha, lap camera de… mua, ban ma tuy
 Đối tượng tại cơ quan công an.
Đây là đối tượng từng có 4 tiền án về các tội trộm cắp tài sản và ma túy. Sau khi ra tù vào giữa năm 2020, không chịu làm ăn lương thiện, Điệp tiếp tục dấn thân vào con đường phạm tội.
Theo lời khai của đối tượng này, nhận thấy việc mua, bán ma túy dễ dàng kiếm lời nên đã mua ma túy ở các nơi về sử dụng và bán lại cho các con nghiện.
“Ma túy được mua của một số đối tượng ngoài địa bàn, mang về để sử dụng và bán kiếm lời, những trường hợp quen biết nếu có nhu cầu sử dụng tại nhà tôi mới bán và cho sử dụng tại nơi ở của mình...” – Điệp khai với cảnh sát.
Dung luoi sat B40 quay kin nha, lap camera de… mua, ban ma tuy-Hinh-2
Căn nhà của Điệp được quây kín bằng lưới thép B40, có lắp camera.
Từng vào tù, ra tội, trong quá trình cải tạo, giam giữ và ở ngoài xã hội, Điệp có mối quan hệ phức tạp với nhiều đối tượng nghiện ở các địa bàn khác. Sau khi ra tù, Điệp và các đối tượng này móc nối với nhau để mua, bán và sử dụng trái phép chất ma túy.
Đáng chú ý, nhà của Điệp chỉ có duy nhất một con đường độc đạo đi vào, có thể quan sát được mọi diễn biến từ trong ra ngoài, nên đối tượng tự tin sử dụng chính ngôi nhà mình đang ở để thực hiện việc mua, bán ma túy, thậm chí tổ chức luôn cho các con nghiện khi có nhu cầu sử dụng tại nhà mình.
Để đối phó với cơ quan chức năng, Điệp quây kín nhà bằng lưới sắt B40, có trang bị cả Camera theo dõi phía ngoài; khu mua, bán, tổ chức sử dụng ma túy được Điệp quây kín bằng bạt ni lông. Trong nhà trang bị nhiều vũ khí nguy hiểm như đao, kiếm, súng bắn điện…
Dung luoi sat B40 quay kin nha, lap camera de… mua, ban ma tuy-Hinh-3
 
Dung luoi sat B40 quay kin nha, lap camera de… mua, ban ma tuy-Hinh-4
Hung khí nguy hiểm được thu giữ tại nhà trong quá trình bắt giữ Điệp. 
Do đó, quá trình theo dõi, mật phục bắt giữ đối tượng gặp không ít khó khăn. Thượng tá Nguyễn Minh Trường, Phó trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Hải Dương cho biết: “Đối tượng Điệp từng có nhiều tiền án, tiền sự nên rất tinh vi, xảo quyết, luôn tìm mọi cách để đối phó với cơ quan chức năng. Chúng tôi phải lên kế hoạch, phương án cụ thể, chi tiết, mới có thể theo dõi, mật phục bắt giữ được đối tượng cùng tang vật.”
Trước đó, thời điểm tụ điểm ma túy này hoạt động, hàng ngày có nhiều đối tượng nghiện ma túy từ các nơi về mua, bán, sử dụng trái phép chất ma túy, có những đối tượng còn tỏ thái độ thách thức, dọa nạt người dân xung quanh, gây bức xúc và lo lắng cho người dân và chính quyền địa phương.
Chính vì vậy, sau khi chuyên án được triệt phá thành công, đối tượng trong tụ điểm được bắt giữ, xử lý, tình hình an ninh trật tự được lập lại, người dân và chính quyền địa phương vô cùng phấn khởi.
>>> Mời độc giả xem thêm video Tuyên phạt tử hình 5 đối tượng buôn bán ma túy

Nguồn: Truyền hình Đồng Tháp.

Hải Ninh

>> xem thêm

Bình luận(0)