Dự báo thời tiết 24/5: Bắc Bộ sắp nắng nóng diện rộng

Vùng núi các tỉnh Trung Bộ và khu vực Tây Bắc Bắc Bộ xuất hiện nắng nóng với nhiệt độ cao nhất trong khoảng 35-37 độ.

Hiện nay, vùng áp thấp nóng phía Tây đang có xu hướng phát triển mở rộng về phía Đông Nam.
Du bao thoi tiet 24/5: Bac Bo sap nang nong dien rong
 Bắc Bộ sắp nắng nóng diện rộng
Dự báo thời tiết hôm nay do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên vùng núi các tỉnh Trung Bộ và khu vực Tây Bắc Bắc Bộ xuất hiện nắng nóng với nhiệt độ cao nhất trong khoảng 35-37 độ.
Từ ngày mai, nắng nóng sẽ xuất hiện trên diện rộng ở Bắc Bộ và Trung Bộ với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ. Vùng núi các tỉnh Trung Bộ và khu vực Tây Bắc Bắc Bộ có nơi trên 38 độ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 11-16 giờ. Đợt nắng nóng này có thể kéo dài từ 2-3 ngày.
Chi tiết các vùng
Thời tiết Hà Nội đêm có mưa rào và dông vài nơi, nhiệt độ từ 25-27 độ. Ngày trời nắng với mức nhiệt 32-34 độ.
Phía Tây Bắc Bộ chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng. Nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34 độ, có nơi 34 - 37 độ.
Đông Bắc Bộ đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Trưa chiều nhiệt độ dao động từ 31 - 34 độ, có nơi trên 34 độ.
Các tỉnh Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế chiều tối có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, vùng núi có nắng nóng. Nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ, cao nhất 32 - 35 độ, vùng núi 34 - 37 độ.
Khu vực Đà Nẵng đến Bình Thuận chiều tối mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, phía Bắc có nắng nóng. Nhiệt độ cao nhất phổ biến trong khoảng 33 - 36 độ, có nơi trên 36 độ.
Tây Nguyên và Nam Bộ chiều tối mai có mưa rào và dông rải rác, ngày nắng, Nam Bộ có nơi nắng nóng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Tây Nguyên trưa chiều nền nhiệt từ 31-34 độ, trong khi các tỉnh Nam Bộ nhiệt độ cao nhất ở mức 33 - 36 độ.
Theo Thái An/Việt Nam Net

>> xem thêm

Bình luận(0)