Diễn biến đầy bất ngờ vụ phát hiện đống vàng trong bao lúa

Một phụ nữ đã đến liên hệ với chủ nhà máy xay xát lúa ở Bình Định xác nhận mình là chủ nhân của số vàng để quên trong bao lúa.

Số lượng vàng được phát hiện trong bao lúa (ảnh minh họa).
Chiều 3/3, ông Lê Quang Thắng (51 tuổi, chủ nhà máy xay xát lúa ở thôn Quảng Nghiệp, xã Phước Hưng, huyện Tuy Phước, Bình Định), người phát hiện đống vàng để quên trong bao lúa cho biết đã có một phụ nữ đến tự nhận là chủ nhân của số vàng này.
Theo ông Thắng, người phụ nữ này tên H. (ở cùng huyện Tuy Phước).
“Người này tự nhận là chủ nhân của số vàng bỏ quên trong bao lúa. Tuy nhiên, qua xác minh về số lượng vàng, hình dáng, túi đựng cũng như ký hiệu tiệm trên một số vàng thì người này trả lời rất nhiều chi tiết không chính xác”, ông Thắng cho biết.
Theo ông Thắng, do người phụ nữ trả lời có quá nhiều chi tiết sai nên ông không thể bàn giao số vàng này. “Hiện vợ chồng tôi vẫn đang cất giữ, bảo quản số vàng phát hiện được và đang đợi chủ nhân thực sự của nó đến để bàn giao”, ông Thắng chia sẻ.
Chủ nhà máy xay xát lúa nhận định số vàng phát hiện trong bao lúa có thể là tài sản tích góp của một gia đình làm nông nào đó trên địa bàn và đó là tài sản rất lớn họ phải làm nhiều năm mới có được.
Chính quyền UBND xã Phước Hưng cho biết, có nghe thông tin về gia đình ông Thắng phát hiện vàng trong bao lúa nhưng về chi tiết số vàng thì chưa nắm rõ.
“Hành động nhặt được vàng thông báo trả cho người mất của ông Thắng rất đáng khen, khi nào số vàng này được trả cho người mất, địa phương sẽ tổ chức khen thưởng vợ chồng ông Thắng về hành động này”, lãnh đạo UBND xã Phước Hưng thông tin.
Trước đó, vào khoảng đầu tháng 1, gia đình ông Thắng thu mua lúa về xay xát, khi đổ lúa ra để đưa vào máy xay người làm công phát hiện một bịch chứa nhiều vàng bên trong (khoảng 3 lượng) nên báo cho vợ chồng ông chủ biết.
Theo Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)