Đánh khách massage tử vong vì không trả tiền dịch vụ

(Kiến Thức) - Thấy bảng hóa đơn kê dịch vụ phải thanh toán ở quán  massage không đúng, anh Lực đã phản ứng và quyết định không trả tiền liền bị Lực đánh chấn thương sọ não và tử vong sau đó.

Ngày 24/12, TAND TP Hà Nội đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Văn Tiến (SN 1985, ở Yên Hòa, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội) về tội “Cướp tài sản”. Bị hại là anh Bùi Văn Lực (SN 1984, quê Thanh Hóa).
Tại phiên tòa, bị cáo Tiến khai, bản thân bị cáo là người trông nom quán kinh doanh massage (mát xa) “King Massage” cho anh Nguyễn Văn Quyết làm chủ.
Thời điểm đó, quán chưa đủ điều kiện hoạt động nhưng khi được nhờ trông giữ hộ Tiến và Đặng Huy Hùng (SN 1985, ở Lục Ngạn, Bắc Giang) đã cho hoạt động “chui” để thu tiền.
Danh khach massage tu vong vi khong tra tien dich vu
Bị cáo Tiến tại tòa. 
Khoảng 23h, ngày 26/9/2017, Tiến thấy anh Bùi Văn Lực và anh Đỗ Xuân Tùng tới quán để massage, thư giãn. Lúc này, Tiến đã thu của anh Lực 500 nghìn đồng/2 suất mát xa, đồng thời nói vào phòng, khách dùng thêm dịch vụ gì, họ sẽ thu thêm tiền. Anh Lực đã đồng ý.
Cả anh Lực và Tùng sau đó theo nhân viên tên Chiến (chưa rõ lai lịch) lên tầng 3 và vào mỗi người 1 phòng riêng đã có nhân viên nữ đợi sẵn.
Tuy nhiên, khi đang trong phòng thì anh Tùng nhận được điện thoại của anh Lực bảo không dùng thêm dịch vụ gì nữa, sang phòng mình rồi về. Cả hai đi xuống tầng 1 và được Chiến mời ra ghế ngồi đợi thanh toán.
Nhận hóa đơn với số tiền phải thanh toán là 1.800 nghìn đồng từ Tiến với các dịch vụ: đắp mặt nạ, tinh dầu, tẩy da chết…, anh Lực không đồng ý thanh toán và cho rằng bảng kê dịch vụ massage không đúng. Anh Lực không trả tiền đồng thời buông lời thách thức.
Do bực tức nên Tiến lao tới túm tóc, đấm anh Lực khiến nạn nhân lịm dần, nằm bất động dưới nền nhà.
Dù được đưa đi cấp cứu nhưng do bị chấn thương sọ não nên đến lúc 16h50 ngày 27/9/2017, anh Lực tử vong.
Ngày 28/9/2017, Tiến bị Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Cầu Giấy bắt khẩn cấp về hành vi “Cố ý gây thương tích” cho người khác. Tuy nhiên quá trình điều tra, cơ quan điều tra đã thay đổi tội danh từ “Cố ý gây thương tích” sang “Cướp tài sản”.
Tại phiên tòa, căn cứ vào cáo trạng truy tố, quá trình xét hỏi, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Tiến 20 năm tù về tội “Cướp tài sản”.
Bảo Ngân

>> xem thêm

Bình luận(0)