Đã tìm ra nguyên nhân cá nổi chết bất thường ở hồ Hoàng Cầu

(Kiến Thức) -  Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội đã xác định được nguyên nhân cá nổi chết bất thường, bốc mùi hôi tanh khiến người dân khó chịu ở hồ Hoàng Cầu (Hà Nội).

Sáng ngày 30/5, trao đổi với PV Kiến Thức đại diện Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội cho biết, đơn vị đã xác định được nguyên nhân khiến cá nổi chết bất thường ở hồ Hoàng Cầu (Hà Nội).
Theo đại diện Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội, hôm qua (ngày 29/5), ngay khi tiếp nhận được thông tin cá chết, đơn vị đã đến lấy mẫu nước đem đi phân tích, qua đó xác định nguyên nhân cá chết là do thời tiết thay đổi liên tục, sáng nắng nóng, chiều mưa to.
Trong khi đó, hồ Hoàng Cầu là hồ nước điều hòa, một số loại cá sống bên dưới chưa kịp thích nghi nên dẫn đến hiện tượng cá chết. Tuy nhiên cá chết chỉ lác đác và số lượng không lớn.
 Cá nổi chết ở hồ Hoàng Cầu (Đống Đa, Hà Nội) vào ngày 29/5.
Đại diện Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội cho biết thêm, trong sáng nay (30/5), tại hồ Hoàng Cầu không còn xuất hiện hiện tượng cá chết bất thường nữa, công nhân của đơn vị cũng đã vớt sạch cá chết, dọn dẹp sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh môi trường.
Trước đó, sáng ngày 29/5, nhiều người dân Thủ đô khi đi tập thể dục quanh hồ khu vực Hoàng Cầu (quận Đống Đa, Hà Nội) ngỡ ngàng khi thấy các chết nổi bất thường dưới hồ. Một số con chết dạt vào bờ bốc mùi hôi tanh nồng nặc vô cùng khó chịu.
Ngay khi tiếp nhận thông tin, Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội đã cho công nhân khẩn trương tiến hành vớt cá chết được khoảng 20 bao tải cá mè, trôi, chép.
Mạnh Hưng

>> xem thêm

Bình luận(0)