Cụ bà 71 thuê người bắn "phi công trẻ" nhận án treo

(Kiến Thức) - TAND TP HCM tuyên phạt bị cáo Huỳnh Thị Tuyết Hồng (71 tuổi, ngụ TPHCM) 3 năm tù nhưng cho hưởng án treo về tội “Cố ý gây thương tích”, bà Hồng là người thuê giang hồ bắn "phi công trẻ" gây xôn xao dư luận.

Theo cáo trạng vụ án cụ bà 71 tuổi thuê giang hồ bắn "phi công trẻ", cuối năm 2016, bà Hồng thuê căn hộ cao cấp tại quận Bình Thạnh để ở thì quen biết anh Nguyễn Thanh Phong (SN 1988). Từ đó, bà Hồng và anh Phong thường xuyên đi chơi, đi du lịch và ăn uống cùng nhau.

Cu ba 71 thue nguoi ban
Bị cáo Quang (áo đen) và bị cáo Nhân (áo xanh) bị đưa về trại giam sau khi tuyên án. 

Phong hay nói về việc từng kinh doanh khách sạn, muốn quay lại nghề cũ, Hồng bảo tìm mặt bằng, bà sẽ chi tiền. Đến cuối năm 2017, Hồng đưa cho Phong 200 triệu đồng đặt cọc thuê địa điểm mở khách sạn.

Tuy nhiên, Phong tiếp tục đòi mở công ty để kinh doanh chuỗi khách sạn. Lúc này Hồng không đồng ý nên anh ta bảo sẽ tự làm. Quan hệ giữa hai người khá căng thẳng.

Muốn lấy lại tiền đã đầu tư cho Phong, Hồng kể sự việc cho con trai của người bạn - Hồ Thanh Nhân. Bà ta nói "làm cách nào cho nó nằm một chỗ để lấy lại tiền". Nhân nhận lời, nhờ Lê Đăng Quang đánh anh Phong để được bà Hồng cho mượn 1 tỷ đồng.

Một thời gian sau thấy Phong đến tìm mình, tiếp tục đòi đi du lịch, Hồng tức giận gọi điện kêu Nhân "thực hiện kế hoạch".

Tối 14/3/2018, theo yêu cầu của Nhân, Quang mang súng bám theo anh Phong về nhà tại quận Tân Phú. Khi anh này vừa đến cửa, Quang bắn 2 phát chỉ thiên sau đó bắn liên tiếp 3 phát vào người nạn nhân. Anh Phong được người nhà đưa đi cấp cứu, thoát chết nhưng phải mang thương tích 36%.

Nhân sau đó mượn Hồng 100 triệu đồng nhưng chỉ được 30 triệu. Hôm sau, anh ta tiếp tục yêu cầu bà lão đưa 1 tỷ đồng nhưng bị từ chối.

Vào cuộc điều tra, cảnh sát bắt được Quang. Nhân sau đó ra đầu thú, khai ra bà Hồng.

Tại phiên tòa, bị cáo Hồng khai chỉ có 3 người con gái, các con đã có gia đình riêng nên bị cáo thương cho hoàn cảnh của Phong, muốn giúp đỡ. Bị cáo Hồng nói chỉ coi Phong như con trai chứ không phải "tình trẻ" như thông tin thời gian qua.

HĐXX nhận định, bị cáo Hồng, chỉ vì bực tức do mâu thuẫn với Phong trong việc kinh doanh khách sạn và nhiều mâu thuẫn khác trong cuộc sống, bị cáo đã thuê người gây thương tích cho Phong. Tuy nhiên, bị cáo Hồng chỉ yêu cầu Nhân gây thương tích cho Phong chứ không có ý định tước đoạt mạng sống của Phong.

Hành vi của Nhân và Quang đã vượt quá yêu cầu của bị cáo Hồng. Nên bị cáo không phải chịu trách nhiệm về hành vi vượt quá của người thực hành.

Ngoài ra, các bị cáo đã ăn năn hối cải, phạm tội chưa đạt. Bị cáo Hồng là người cao tuổi, hoàn cảnh neo đơn, các con đã lập gia đình, bị cáo có nơi cư trú rõ ràng.

TAND TP HCM tuyên phạt bị cáo Huỳnh Thị Tuyết Hồng (71 tuổi, ngụ TPHCM) 3 năm tù nhưng cho hưởng án treo về tội “Cố ý gây thương tích”.

>>> Xem thêm video: Bị từ chối tình cảm, gã trai ép nạn nhân uống thuốc sâu 

Lê An

>> xem thêm

Bình luận(0)