Công an vào cuộc điều tra vụ "tố" nhà báo xâm hại tình dục

(Kiến Thức) - Công an quận Thủ Đức, TP HCM đã nhận được đơn của nữ cộng tác viên (CTV) tố cáo nguyên Trưởng phòng Truyền hình của báo Tuổi Trẻ TP HCM xâm hại tình dục. Nhà chức trách đã chính thức vào cuộc điều tra.

Chiều nay 26/4, trao đổi với PV Kiến Thức, Công an quận Thủ Đức cho biết Đội Cảnh sát hình sự Công an quận Thủ Đức đã chính thức thụ lý điều tra vụ việc nghi xâm hại tình dục có liên quan đến nhà báo Anh Thoa - tên thật là Đặng Anh Tuấn, nguyên Trưởng phòng Truyền hình báo Tuổi Trẻ TP HCM.
Theo thông tin PV có được, nữ CTV tên C. (sinh viên trường đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP HCM, quê Lâm Đồng, tạm trú quận Phú Nhuận) đã gửi đơn đến Công an quận Thủ Đức tố cáo bị nhà báo Anh Thoa xâm hại tình dục ngay tại nhà riêng của ông này ở quận Thủ Đức, trong thời gian chị làm cộng tác viên của phòng Truyền hình của báo Tuổi Trẻ.
Thông tin về vụ việc xuất hiện trên mạng gây xôn xao làng báo và dư luận. 
“Cơ quan CSĐT Công an quận Thủ Đức đã gởi giấy mời chị C. đến làm việc vào sáng mai 27/4. Đồng thời trong những ngày tới, CQĐT cũng sẽ mời ông Đặng Anh Tuấn (nhà báo Anh Thoa-PV) đến để ghi lời khai nhằm làm rõ vụ việc”, nguồn tin cho biết.
Thông báo của báo Tuổi trẻ đăng lúc 19h46 ngày 19/4 liên quan đến vụ việc. 
Được biết sau khi xảy ra vụ việc và có thông tin cho rằng nữ CTV tự tử nhưng may mắn được cứu sống, chiều ngày 19/4, báo Tuổi Trẻ TPHCM có động thái đầu tiên là tạm đình chỉ công việc đối với nhà báo Anh Thoa nhằm xác minh vụ việc. Sau đó, đến chiều tối ngày 21/4 báo Tuổi Trẻ TPHCM đã phát đi thông báo cho biết Ban biên tập đã chấp thuận đơn xin thôi nhiệm vụ Trưởng phòng truyền hình của ông Anh Thoa.
Trong đơn xin thôi nhiệm vụ, ông Anh Thoa phủ nhận các cáo buộc cưỡng hiếp chị C., đề nghị công an làm rõ.
Vũ Sơn

>> xem thêm

Bình luận(0)