Có thể đặc cách cho nữ sinh sinh con trước kỳ thi tốt nghiệp THPT

Ông Cầm Văn An, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Sơn La cho biết, tại điểm thi trường THPT Sông Mã đã có 1 thí sinh không đến dự thi vì sinh con trước kỳ thi mấy ngày, Sở GD&ĐT Sơn La đang xem xét phương án để xét đặc cách cho thí sinh này.

Trao đổi với PV vào chiều 7/7, ông Cầm Văn An, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Sơn La cho biết, Sơn La có tổng số 11.310 thí sinh đăng kí dự thi môn Ngữ văn. Tuy nhiên, vào sáng 7/7, đã có 42 thí sinh không đến trường thi.
Trong đó, 33 thí sinh THPT và GDTX có đơn xin không dự thi. 9 thí sinh tự do vắng mặt và có 3 người không liên lạc được, số còn lại không có nguyện vọng thi, đi nghĩa vụ quân sự.
Co the dac cach cho nu sinh sinh con truoc ky thi tot nghiep THPT
Thí sinh thi tốt nghiệp THPT 2021 tại Sơn La. 
Cũng theo ông An, tại điểm thi trường THPT Sông Mã đã có 1 thí sinh không đến dự thi vì sinh con trước kỳ thi mấy ngày, Sở GD&ĐT Sơn La đang xem xét phương án để xét đặc cách cho thí sinh này.
“Việc đặc cách mới chỉ đang lên phương án, lập hồ sơ xem xét. Còn có được đặc cách hay không còn phải chờ xem có đủ điều kiện theo quy định hay không” - ông An thông tin thêm.
Do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên kỳ thi năm nay được tổ chức thành 2 đợt.
Trong buổi sáng 7/7, các thí sinh đã chính thức bước vào môn thi Ngữ Văn với thời gian làm bài là 120 phút. Đây cũng chính là môn thi tự luận duy nhất trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay.
>>> Mời quý độc giả xem video: Công tác tổ chức cho kỳ thi tốt nghiệp THPT được chuẩn bị kỹ càng

Nguồn: VTV


Hiểu Lam- Văn Đạt

>> xem thêm

Bình luận(0)